4 bộ phim võ thuật không thể không xem của Cung Lê

Rate this post

Sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu võ thuật MMA, ngôi sao gốc Việt Cung Lê lấn sân sang điện ảnh và gặt hái được một số thành công nhất định. Anh tham gia nhiều phim võ thuật đình đám và để lại ấn tượng tốt nhờ phô diễn được khả năng thực chiến đáng nể của mình trên màn ảnh.

So sánh đòn thế của Lý Tiểu Long và Cung Lê
Điều kiện cho trận tái đấu giữa Cung Lê và Michael Bisping

Bodyguards and Assassins (2010)

Đây là dự án điện ảnh có sự tham gia của Cung Lê, Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, Nhậm Đạt Hoa… Trong phim Cung Lê thủ vai một tay sai của triều đình có võ nghệ cao cường, nhưng “phản Thanh” theo bảo vệ nhà cách mạng Tôn Trung Sơn khi ông từ Nhật trở về Hồng Kông để liên lạc với nghĩa quân chuẩn bị cho cuộc khởi nghĩa lật đổ chế độ Mãn Thanh.

Thập nguyệt vi thành là tác phẩm đình đám, khẳng định được tên tuổi của Cung Lê khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh. Cảnh anh rượt đuổi và đánh nhau với Chân Tử Đan giữa phố xá đông đúc của Hồng Kông khiến nhiều người thích thú.

Về phía Chân Tử Đan, sau khi hợp tác cùng Chân Tử Đan, anh nhận xét rằng: “Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà tôi từng gặp”.

https://www.youtube.com/watch?v=UYZr9j9UlMk

READ  Chân dung 14k - Băng đảng Hội Tam Hoàng lớn thứ 2 thế giới

The Grandmaster (2013)

Có tựa tiếng Việt là Nhất Đại Tông Sư, đây là bộ phim khai thác đề tài về võ thuật Vịnh Xuân Quyền. Không thể nói đây là bộ phim võ thuật thành công của đạo diễn Vương Gia Vệ. Phim tập trung vào nhân vật Diệp Vấn với nhiều khoảng thời gian khác nhau trong cuộc đời.

Võ thuật trong Nhất Đại Tông Sư có thừa sự uyển chuyển nhưng lại mất đi độ hấp dẫn, kịch tính vốn có như nhiều tác phẩm khác. Riêng với Cung Lê, anh chỉ xuất hiện ở trường đoạn ngắn trong phim và không có nhiều đất diễn. Nhưng chừng ấy thời gian cũng đủ để lại ấn tượng cho khán giả.

https://www.youtube.com/watch?v=-LEfPMeF-bs

Into the Badlands (2015)

Tất nhiên, Cung Lê một lần nữa đảm nhận vai khách mời trong phim. Anh đảm nhận vai một pháp sư sở hữu võ công thượng thặng. Những diễn biến xuyên suốt của phim điều tập trung vào Sunny (Ngô Ngạn Tổ thủ vai).

Trong lần giao đấu ở cuối phần 1, Ngô Ngạn Tổ và Cung Lê có trận đánh khá kịch tính. Cũng như nhiều tác phẩm khác, đất diễn dành cho Cung Lê là không nhiều. Tuy nhiên, hình ảnh Cung Lê mỗi khi xuất hiện trên phim ảnh vẫn đủ làm người xem phải chờ đợi.

Savage Dog (2017)

Một bộ phim mới nhất của Cung Lê phát hành trong năm 2017. Trong phim, anh có cơ hội hợp tác cùng ngôi sao võ thuật Scott Adkins.

READ  10 chiêu thức võ công thượng đỉnh trong tiểu thuyết Kim Dung

Savage Dog được Scott Adkins xem là siêu phẩm lớn nhất của anh sau Quyết đấu 4 ra mắt vào năm 2017. Ngoài ngôi sao võ thuật của nước Anh, phim quy tụ nhiều tên tuổi sáng giá như Marko Zaror, Juju Chan, và đặc biệt là huyền thoại gốc Việt – Cung Lê.

Sự chờ đợi của khán giả về cuộc đối đầu giữa Cung Lê và Scott Adkins đã diễn ra như mong đợi. Cả hai có màn đấu tay đôi gay cấn và hấp dẫn. Nhưng đáng tiếc, Cung Lê lại bại trận theo cách khó tin.

https://youtu.be/MncBcaHfGfg

V.Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button