5 môn võ tự vệ phù hợp dành cho nữ

Rate this post

(VoThuat.Info) – Học võ để tự vệ là nhu cầu cần thiết trong đời sống ngày nay. Đối với nam giới, họ thường có nhiều sự lựa chọn hơn, nhưng với phụ nữ để chọn được 1 môn võ phù hợp không dễ. Dưới đây là 5 gợi ý phù hợp dành cho bạn.

VỊNH XUÂN

Nhờ vào sự thành công của loạt phim Diệp Vấn, môn võ Vịnh Xuân của Trung Quốc đang ngày càng phổ biến rộng rãi. Vịnh Xuân là môn võ có sự kết hợp chặt chẽ giữa phòng thủ và tấn công cùng lúc.

Lấy cảm hứng từ cuộc giao đấu giữa rắn và hạc, Vịnh Xuân có tốc độ nhanh nhẹn, linh hoạt nhưng cũng uyển chuyển và mềm mại. Do đó, đây là môn võ thích hợp để phụ nữ luyện tập. Dưới góc độ chuyên môn, Vịnh Xuân rất có hiệu quả trong việc chiến đấu ở cự ly gần, vì thế nó sẽ cực kỳ hữu dụng đối với phụ nữ, đối tượng luôn bị kẻ xấu dòm ngó và tấn công ở những nơi vắng và hẹp.

AIKIDO

Tiếp theo là một môn võ thuật của xứ sở hoa anh đào. Aikido nhấn mạnh vào việc làm chủ những kỹ thuật của bản thân. Kỹ thuật tiêu biểu trong Aikido chính là bẻ khớp tay, tận dụng sức mạnh cơ thể để ném đối thủ ra xa càng tốt.

 

Nắm vững những kỹ thuật cơ bản trong Aikido sẽ giúp phụ nữ dễ dàng đối phó với những người đàn ông có thể chất khỏe mạnh hơn. Mặc dù Aikido không chú trọng đối kháng, nó là ‘môn võ của tình thương và hòa hợp’ nhưng nếu biết cách vận dụng hợp lý thì nó cũng hiệu quả trong việc tự vệ.

READ  Sự thật về môn Phách Quải quyền

KRAV MAGA

Nghe có vẻ hơi thiếu thực tế bởi Krav Maga là môn võ chiến đấu có xuất xứ Israrel. Môn võ này sử dụng kỹ thuật chiến đấu rất linh hoạt, thực dụng và cực kỳ đơn giản.

Krav Maga được tổng hợp từ nhiều môn võ khác nhau như Boxing, Muay, Karate, Vịnh Xuân… do đó nó hiệu quả trong tự vệ và phù hợp với phụ nữ. Krava Maga dạy cho người sử dụng nâng cao nhận thức những điều kiện xung quanh, giữ được tinh thần và thể chất luôn trong trạng thái cân bằng trước mọi sự tấn công.

Trong chiến đấu, môn võ này có thể sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể để làm vũ khí chiến đấu như: khuỷu tay, đầu gối, cổ tay…

TRIỆT QUYỀN ĐẠO

Triệt quyền đạo do Lý Tiểu Long sáng tạo nên với triết lý đơn giản ‘phòng thủ tốt nhất là tấn công’. Triệt quyền đạo dạy người sử dụng cách ra đòn nhanh nhất, đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả cao nhất để hạ gục đối thủ. Hay nói cách khác, Triệt quyền đạo nghĩa là triệt tiêu đường quyền của đối thủ trước khi họ tấn công.

Triệt quyền đạo nhìn sơ thì đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách tập luyện và trở thành một võ sĩ thực thụ. Vì thế, môn võ này ngày nay rất thiếu truyền nhân. Với phụ nữ, Triệt quyền đạo sẽ giúp họ nhanh chóng học được nhiều kỹ năng cơ bản, đơn giản để đối phó được trong thực tế cuộc sống.

READ  Lý do Krav Maga là môn võ tự vệ cận chiến tốt nhất thế giới

BJJ (BRAZILLIAN JIU JITSU)

Là môn võ được đánh giá cao ở khả năng thực chiến, BJJ mạnh về các kỹ thuật vật, bẻ khóa, siết… Điều này có thể dễ dàng knock-out đối thủ nhanh chóng. Ngày nay, BJJ được nhiều phụ nữ lựa chọn để tập luyện nhằm mục đích tự vệ.

BJJ cực kỳ hiệu quả trong chiến đấu ở cự ly gần, bạn có thể kiểm soát được tình hình thông qua hệ thống các kỹ thuật hiểm hóc của nó. Thậm chí, nếu đối mặt với một đối thủ có lợi thế hơn về ngoại hình, người luyện tập BJJ cũng biết cách để đối phó.

Trên đây là 5 môn võ thuật phù hợp để phụ nữ có thể lựa chọn tập luyện. Tùy vào điều kiện và thể chất của mỗi người, bạn có thể lựa chọn môn võ phù hợp. Trong cuộc sống ngày nay, nguy hiểm luôn rình rập và có thể xảy đến với bất kỳ ai, do đó mọi người (nhất là phụ nữ) cần học thêm một môn võ để đề phòng những trường hợp ngoài ý muốn.

https://www.youtube.com/watch?v=7SpRENp1yyA

V.Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button