5 nội công có sức mạnh ghê gớm nhưng ít người biết

Rate this post

Thế giới võ hiệp Kim Dung vẫn luôn là đề tài hấp dẫn đối với nhiều thế hệ. Những bí kíp, chiêu thức võ công có sức mạnh và bí ẩn luôn có sức hút đối với nhiều người. Dưới đây là 5 nội công có sức mạnh ghê gớm nhưng ít người biết.

Mcgregor bị cấm thi đấu 2 tháng sau trận đại chiến với
4 thất bại đáng tiếc của các võ sĩ Việt Nam tại SEA Games 29

Thần Chiếu Kinh

Ghi chép về môn nội công thượng thừa Thần Chiếu Công (Kinh), xuất hiện trong tiểu thuyết Liên Thành Quyết của nhà văn Kim Dung. Tuy nhiên, bí kíp này lại không hề nổi tiếng trong võ lâm, hầu như chỉ có người nào học được và sử dụng mới biết đến. Trong truyện, nhân vật chính Địch Vân sau khi bị hãm hại vào tù thì bị giam chung với 1 phạm nhân khác tên là Đinh Điển. Sau khi nghe tin sư muội Thích Phương kết hôn với người khác, Địch Vân đã đau lòng tuyệt vọng, treo cổ tự tận nơi lao ngục. Và Đinh Điển đã sử dụng Thần Chiếu Công để cứu sống Địch Vân, sau khi hắn đã tắt thở rồi.

Cảm thông tấm chân tình và tấm lòng đôn hậu thật thà của hắn, Đinh Điển đã kết bạn và truyền dạy Thần Chiếu Công cho Địch Vân, môn võ công mà sau này cứu sống chàng dưới bàn tay bóp chặt vào cổ họng của Huyết Đao Lão Tổ. Nguồn gốc của Thần Chiếu Công là từ Hắc Cốt Thiết Ngạc Mai Niệm Sinh – tức sư tổ của Địch Vân. Đinh Điển tình cờ cứu được Mai Niệm Sinh, dù ông cũng không qua khỏi, nên được Mai lão tặng cho Thần Chiếu Công.

Tiên Thiên Công

Tiên Thiên Công là võ công tâm đắc nhất của Vương Trùng Dương – tổ sư Toàn Chân Giáo. Trong truyện Anh Hùng Xạ Điêu, theo lời kể của Lão Ngoan Đồng khi bệnh cũ lại phát, Vương Trùng Dương nghĩ mình chắc không còn sống lâu nên tới Đại Lý, chủ yếu là để truyền lại công phu lợi hại nhất của ông là Tiên Thiên Công cho Nam Đế Đoàn Hoàng Gia. Như thế, Đoàn Hoàng Gia với thần công Nhất Dương Chỉ của hoàng gia và Tiên Thiên Công Trùng Dương Chân Nhân có thể khắc chế Tây Độc Âu Dương Phong, không sợ y hoành hành tác quái nữa.

READ  Thi đấu đối kháng là mảng xung kích

Chỉ vì Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái và Trung Thần Thông, năm người danh tiếng ngang nhau, nếu nói là tới truyền thụ công phu thì không khỏi có chỗ bất kính với Đoàn Hoàng Gia, nên trước tiên xin Đoàn Hoàng Gia truyền thụ Nhất Dương Chỉ rồi mới đem Tiên Thiên Công ra trao đổi. Đoàn Hoàng Gia hiểu dụng ý của y, trong lòng rất kính trọng, lập tức chuyên tâm tu luyện Tiên Thiên Công.

 Tiên Thiên Công là đạo gia chính tông nội công, tu luyện sẽ có một nội lực đạo gia tinh thuần cao thâm, ngoài ra nó còn có tác dụng chữa thương rất hiệu quả. Một số nghi vấn cho rằng Tử Hà Thần Công của Hoa Sơn phái là do bản thiếu từ Tiên Thiên Công biến hóa mà thành.Long Tượng Bát Nhã Công

Long Tượng Bát Nhã Công (hay Long Tượng Bàn Nhược Công) là môn công phu bí truyền của phái Mật Tông ở Tây Tạng. Nghe nói mỗi đòn Long Tượng Bát Nhã Công đánh ra bằng đại lực của mười con voi, mười con rồng. Môn võ công này tuy có thiên hướng phật môn nhưng lại có nhược điểm luyện tầng càng cao, sát ý càng mạnh, càng khó nắm bắt được tâm tính của bản thân. Nếu không thể khống chế được bản thân, thần công sẽ trở thành tà công.

Long Tượng Bát Nhã Công gồm có 13 tầng. Tầng thứ nhất dễ hơn cả, dù là người ngu dốt, chỉ cần một, hai năm cũng luyện thành. Tầng thứ hai khó gấp đôi tầng thứ nhất, tốn ba, bốn năm luyện tập. Tầng thứ ba khó gấp đôi tầng thứ hai, tốn bảy, tám năm. Cứ thế càng về sau càng khó hơn, thường thường tốn ba chục năm khổ luyện. Mười ba tầng Long Tượng Bát Nhã Công chưa có ai luyện được đến tầng thứ mười. Môn công phu này tuần tự tiệm tiến, về lý vốn ai cũng có thể luyện xong. Nếu có người thọ vài trăm tuổi, thể nào cuối cùng cũng luyện thành. Có điều là tuổi thọ của người ta hữu hạn, các vị cao tăng trong Mật Tông đến lúc sắp chết luyện được đến tầng thứ bảy, thứ tám thường nôn nóng, sa vào tình cảnh dục tốc bất đạt rất nguy hiểm. Thời Bắc Tống, ở Tây Tạng từng có một vị cao tăng luyện được đến tầng thứ chín, tiếp tục dũng mãnh tinh tiến, nhưng luyện đến tầng thứ mười thì tâm ma đột khởi, không chế ngự được, cuối cùng nhảy múa như điên bảy ngày bảy đêm, tự đứt kinh mạch mà chết.

READ  Trên đời chỉ có một Muhammad Ali

Chỉ duy nhất Kim Luân Pháp Vương là có thành tựu cao nhất. Kim Luân pháp vương đúng là một bậc kỳ tài hiếm thấy nhiều đời trong phái Mật Tông. Lão khổ luyện, tiến cảnh cực nhanh, cuối cùng vượt qua được tầng thứ 9 cam go, đạt đến tầng thứ 10, võ công đã sánh ngang với Ngũ Tuyệt Trung Nguyên, tự cổ kim chưa từng có, tuy không thể bảo sau không ai bằng, nhưng đúng là trước chưa có ai. Nhưng lại chết ở trận chiến Tương Dương Thành.

Thuần Dương Vô Cực Công

“Hấp khí hạc phi khởi, hô khí thâm hải để, khí hình hợp vi nhất, đan điền thị ngô y. Thần bão trụ khí, ý hệ trụ tức, khí tụ đan điền, tụ nhi bất tán”. Đây là tâm pháp tinh hoa công pháp đạo gia, do sư tổ Trương Tam Phong sáng tạo. Ứng cai thị, thuần dương chi khí hạo nhiên ngoại phóng, khả chấn thương địch thân, xâm tổn cân mạch.

Bắc Minh Thần Công 

Bắc Minh Thần Công là một loại thượng thừa nội công tâm pháp trong truyện Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung, có nguồn gốc từ phái Tiêu Dao, được Tiêu Dao Tử sáng chế ra. Bắc Minh Thần Công được Đoàn Dự phát hiện cùng lúc với Lăng Ba Vi Bộ. Đây là một môn nội công có tác dụng hút nội lực của người khác để cho bản thân sử dụng.

Bộ võ Bắc Minh Thần Công này có 36 hình vẽ con gái khoả thân ghi các yếu quyết, huyệt đạo, kẻ đứng, người nằm, hoặc trước mặt, hoặc sau lưng, cùng một khuôn mặt nhưng khi vui khi buồn, khi thì tình ý triền miên, khi thì tỏ vẻ bực bội, mỗi bức 1 khác. 36 bức, bức nào cũng có những sợi chỉ màu chạy trên thân hình ghi rõ bộ vị huyệt đạo và phương pháp luyện công. Có ba người học được bộ võ công này là Vô Nhai Tử, Đoàn Dự, Hư Trúc. Trong đó, chỉ có Vô Nhai Tử là học xong toàn bộ còn Đoàn Dự chỉ học xong bức đầu tiên, Hư Trúc thì chỉ nhận được cách vận khí từ Thiên Sơn Đồng Mỗ.

READ  Lý Liên Kiệt đã từng vượt ngục như thế nào?

https://youtu.be/1FwH6_yVMvE

V.Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button