7 cách để tăng cường sức mạnh cú đấm

Rate this post

(VoThuat.Info) – Một cú đấm tốt đòi hỏi quá trình lập luyện chăm chỉ. Có nhiều cách khác nhau để cải thiện sức mạnh của cú đấm. VoThuat.Info xin gợi ý đến bạn 7 cách dưới đây:

TĂNG CƯỜNG TẬP CHÂN

Hầu hết sức mạnh của cú đấm đều đến từ đôi chân. Chân là nền tảng của sức mạnh và kỹ thuật, vì vậy điều quan trọng là bạn cần tập luyện để tăng cường cơ bắp ở chân.

Bạn nên thực hiện chạy bộ nhiều hơn, kèm theo đó là cách hoạt động như đi xe đạp, ngồi xổm với bóng, nhảy cao, nhảy xa… Những hoạt động này sẽ giúp tăng cường sự chắc chắn và khoẻ mạnh của cơ chân.

TĂNG CƯỜNG NẮM ĐẤM

Trong Boxing, tay là mọi thứ và được xem là vũ khí quan trọng nhất. Vì thế, khi giao đấu bạn khó tránh khỏi thương tích ở tay. Để cải thiện điều này, không còn cách nào khác là bạn phải tăng cường tập đấm nhiều hơn.

Một trong những cách hay để cải thiện nắm đấm mà ít gây tổn thương cho tay đó là bạn có thể đấm vào những thùng chứa gạo lớn, liên tục đảo các đầu ngón tay qua lại. Một số cách khác là bạn có thể đấm vào nước, bao cát, hoặc đặt một chồng báo vào tường rồi tập luyện.

CẢI THIỆN SỰ LUÂN CHUẨN TRÊN CƠ THỂ

Bạn có thể tạo ra vận tốc cực lớn bằng cách xoay vai và thân mình, từ đó sẽ tăng sức mạnh đấm của bạn. Đây là kỹ thuật mà nhiều võ sĩ sử dụng khi mệt mỏi và phải dùng đến “cú đấm cánh tay”.

READ  9 điều cần biết khi tập Thái cực quyền (Kì 2)

Toàn bộ cơ thể trên của bạn có thể tạo ra mô men xoắn cần thiết để tạo ra một cú knock-out, vì vậy bạn nên tập trung các bài tập luân chuyển trên cơ thể.

Bạn có thể làm việc này bằng cách giữ một quả bóng với cả hai tay ở ngang ngực, thẳng tay của bạn và xoay thân của bạn liên tục từ trái sang phải.

TRỒNG ĐÔI CHÂN CỦA BẠN

Bất cứ khi nào ra đòn, hai chân luôn phải đặt trên mặt đất. Nhiều võ sĩ thường để đôi chân rời khỏi mặt đất khi cố thực hiện một cú đấm. Để tối đa sức mạnh cú đấm, bạn cần hai bàn chân trồng chắc trên mặt đất, điều này không chỉ tăng sức mạnh cú đấm mà giúp bạn duy trì sự cân bằng.

KHỤY GỐI XUỐNG

Đứng thẳng với hai chân mở rộng và thực hiện một số cú đấm. Tiếp tục khụy gối và lặp lại những cú đấm liên tục, bạn sẽ thấy khác biệt ở sức mạnh cú đấm. Bạn cần tạo thói quen khụy đầu gối khi bạn đang đấm nó sẽ giúp bạn có sự chủ động hơn khi bước vào trận đấu.

KHÔNG DUỖI THẲNG TAY

Đấm thẳng tay là điều vô cùng nguy hiểm. Các HLV cũng khuyên võ sĩ không nên làm điều này vì sẽ mất cân bằng, thậm chí bị thương. Nếu cố gắng thực hiện, nó cũng làm giảm đi sức mạnh cú đấm vì bạn phải đi quá xa để tiếp cận mục tiêu. Chỉ cần đảm bảo phạm vi an toàn là bạn có thể tung ra cú đấm tốt với lực đủ mạnh.

READ  10 cái chết bất ngờ trong lịch sử WWE(Kì 1)

CẢI THIỆN TỐC ĐỘ

Tốc độ quan trọng như chính sức mạnh của cú đấm. Bạn chỉ thắng đối thủ và gây tổn thương cho họ khi có tốc độ nhanh hơn và lực mạnh hơn.

Để cải thiện tốc độ, bạn nên sử dụng các bài tập plyometric.

V.Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button