7 đại tuyệt kỹ ‘vang danh thiên hạ’ của Thiếu Lâm Tự

Rate this post

(VoThuat.Info) – Thiếu Lâm võ thuật là một hệ thống võ thuật uyên thâm và phổ biến nhất ở Trung Quốc, cũng là cái nôi của nhiều môn võ thuật khác. Các nhà sư Thiếu Lâm đều có những công phu tuyệt vời. Dưới đây VoThuat.Info sẽ giới thiệu 7 đại tuyệt kỹ đặc sắc nhất Thiếu Lâm tự.

1. Thập Bát Đồng Nhân Trận: 18 tăng nhân được sơn một lớp đồng lên cơ thể trông vô cùng rực rỡ và bí ẩn, lập thành một trận pháp. Họ có công phu thâm hậu, đao thương bất nhập, da thịt như đồng như sắt. Sử sách mô tả: Khi di chuyển linh hoạt như nước chảy, khi đứng im vững vàng như núi, đầu cuối tương ứng, không chút sơ hở…

2. Bích Hổ Du Tường: Môn khinh công này là một trong 72 tuyệt kỹ công phu của võ thuật Thiếu Lâm. Các tăng nhân đi lại trên bức tường nhẹ nhành như “én”, như trên đất bằng.

3. Thủy Thượng Phiêu: Đòi hỏi các tăng nhân phải có nội công cao, có thể chạy trên mặt nước tới hơn 100 mét. Dân gian lưu truyền rằng: những vị cao nhân như tổ sư Đạt Ma hay thiền sư Minh Không có thể vượt sông trên bông lau, vượt biển trên nón lá là hoàn toàn có thật.

4. Nhất Chỉ Thiền: là tên gọi của một loại nội công Thiếu Lâm. Các tăng nhân phải luyện cho toàn lực tụ lại nơi một ngón tay. Khi phát công, kình phát ra có năng lực cực mạnh. Vì vậy, một ngón tay trồng cây chuối là điều người bình thường tuyệt đối không nên thử tập.

READ  5 môn võ tự vệ tốt nhất dành cho tất cả mọi người

Võ tăng Thích Lý Lượng nói: “Mất mười năm miệt mài luyện tập, ngón tay ngắn đi 1 cm, mới có thể luyện được kiệt tác võ thuật này.” Để luyện Nhất Chỉ Thiên phải trải qua 3 giai đoạn: thứ nhất là chỉ tay rung chuông sắt, thứ hai là chỉ tay tắt nến, cuối cùng có thể chỉ tay tắt nến trong bình thủy tinh mà bình còn nguyên vẹn thì được tính là đã luyện thành.

5. Kim Chung Tráo: Là công pháp đứng thứ ba trong Thiếu Lâm tứ đại thần đồng do Đạt Ma sáng lập, bao gồm 12 quan. Luyện đến đệ thập nhị quan (quan thứ 12) thì đao thương bất nhập, thủy hỏa bất cụ, bách độc bác sâm, trở thành thân kim cương bất hoại trong truyền thuyết.

6. Huyền Kinh Luyện Công: Là một loại ngạnh khí công mà các tăng nhân phải treo cổ lên để luyện. Môn võ này được nhiều người biết đến sau khi hình ảnh võ tăng Nhất Long Hy Nhật được lan truyền rộng rãi trên mạng internet.

7. Thiết Đầu Công: Là một loại ngạnh khí công võ thuật Thiếu Lâm, được truyền rộng rãi qua hàng mấy trăm năm. Do Thiết Đầu Công là tuyệt kỹ võ thuật đòi hỏi luyện tập rất vất vả và nguy hiểm nên người tập trước hết phải tọa thiền, loại bỏ mọi tạp niệm, giữ cho tâm tĩnh, khí thông lục mạch.

Ngoài 7 tuyệt kỹ này ra thì Thiếu Lâm võ thuật còn có nhiều loại công phu cao siêu khác mà có thể đã không còn lưu truyền. Những tăng nhân đã phải khổ luyện trong thời gian dài tính theo năm, thậm chí chục năm mới có được những công năng này.

READ  Tuyệt chiêu Kung Fu mà bạn không nên thử dù chỉ một lần

VoThuat.Info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button