Ai là người đặt nền móng cho thành công của Michael Jai White?

Rate this post

(VoThuat.Info) – Lớn lên ở Bridgeport, một thành phố có tỷ lệ tội phạm rất cao ở Mỹ ngay cạnh thành phố Westport thịnh vượng, White trở thành một con người luôn mâu thuẫn giữa sự nghèo đói, bạo lực và sự xa xỉ, giàu sang.

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, White trở thành một diễn viên kiêm võ sư da đen hiếm hoi, đồng thời là người đầu tiên phác họa nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng trong phim Spawn (1997), với vai Al Simmons.

Ông tốt nghiệp trung học loại xuất sắc trước khi học Khoa học Chính trị, Truyền thông và Kỹ thuật trong lúc tìm các công việc diễn xuất và tập luyện võ thuật. Dù muốn theo đuổi nghiệp diễn viên, White quyết định đi theo con đường giáo viên, giúp đỡ những đứa trẻ kém may mắn có cuộc sống tốt hơn.

Sau này, ông chuyển tới Los Angeles để thực hiện ước mơ trước đó. Thành tích võ thuật của White vô cùng đáng nể với 8 đai đen ở 8 môn võ khác nhau bao gồm: Hotokan Karate, Taekwondo, Kobudo, Goju Ryu, Tang Soo Do, Wushu, Jiujitsu và Kyokushin Karate. Ông đã được người đứng đầu Hiệp hội Karate Kyokushin Mỹ, Shigeru Oyama, chỉ dạy và giành được đai đen đầu tiên năm 12 tuổi.

Tính đến thời điểm bắt đầu diễn xuất, White có hơn 20 năm kinh nghiệm trong võ thuật. Một số nhân vật nổi tiếng từng được ông huấn luyện gồm Bill “Superfoot” Wallace, Benny “The Jet” Urquidez, Shihan Bobby Lowe, Shokei Matsui, Jean Claude Van Damme, James Lew, Don “the Dragon” Wilson, Peter Cunningham, Billy Blanks, Gene Lebell và Joe Lewis. Ông cũng có vai trò hậu trường khi làm việc với Steven Segal.

READ  Học kĩ thuật loan côn nhị khúc dễ như trở bàn tay

May mắn là, ông không bị ảnh hưởng bởi những thói xấu của Hollywood: “Tôi luôn muốn lên sàn tập với bất cứ ai vào mọi lúc. Tôi chỉ đơn thuần là một võ sĩ. Tôi vận dụng kỷ luật, sự tập trung, sức mạnh và tinh thần của mình vào cuộc sống. Cuộc sống chưa bao giờ có thể thử thách tôi nhiều như võ thuật”.

Ngoài những bộ phim đã làm nên tên tuổi như: Never Back Down 2, Quyết đấu 2, Mạng đổi mạng, Blood and Bone… Michael Jai White còn được nhiều người biết đến bởi anh là người tuyên bố có thể đánh bại Lý Tiểu Long.

Trên chương trình phỏng vấn của đài Dish Nation (Mỹ), Michael Jai White có dịp được trải lòng về những kỷ niệm trong sự nghiệp điện ảnh, chẳng hạn những cảnh quay đáng tiếc đã bị cắt trong bộ phim Kill Bill 2 (2004). Cuối chương trình, Michael Jai White chọn một câu hỏi ngẫu nhiên, và đó là: “Ai là người có thể đánh bại Lý Tiểu Long?”

Ngay lập tức, Michael Jai White trả lời: “Chính là tôi!”

Lý giải về điều này, Michael Jai White cho rằng: “Lý Tiểu Long chỉ nặng 132 pound (khoảng 60kg), còn tôi ư? Phải cộng thêm 100 pounds vào con số đó! Trong võ thuật, cân nặng là một yếu tố hết sức quan trọng, và Lý Liểu Long không có cách nào để thắng tôi.”

https://youtu.be/tWPU8zMxlhE

Phúc Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button