Bạch Hạc quyền và những kỷ thuật phản đòn hiệu quả

Rate this post

Bạch Hạc quyền còn được gọi Thiếu Lâm Bạch Hạc quyền (Shaolin Bai He quan), tên phổ biến ở Trung Quốc là Phúc Kiến Vĩnh Xuân Bạch Hạc quyền. Bạch hạc quyền xuất xứ từ Thiên Trúc và có thể được coi là một trong những môn công phu cổ truyền nhất từ xưa đến nay trong những tuyệt kỹ chánh môn của Thiếu Lâm Quyền.

Đả nữ Thư Kỳ lạnh lùng hạ gục hàng chục đối thủ
Thành Long “đu như khỉ, bay như chim” trong phim hành động

Mô phỏng theo cá tính của con hạc, những kỹ thuật của Bạch Hạc quyền thường sử dụng hai thủ pháp căn bản: mỏ hạc và cánh hạc. Mỏ hạc được hình thành bởi ngón cái và bốn ngón tay chụm chặt vào nhau rất thuận tiện khi cần tấn kích những mục tiêu gần và mềm như mắt, màng tang, nhân trung, yết hầu. Cánh hạc là hai cánh tay hành giả vươn dài hoặc thu ngắn theo những động tác mềm mại, thuận ngược, dùng để tấn công một cách liên tục (liên khúc) vào tay, chân, thân thể đối phương, khiến đối phương tê liệt hoặc lâm vào trạng thái bối rối, mất thăng bằng, từ đó để hở ra những nhược điểm, đây chính là lúc hạc dụng kình lực để triệt tiêu đối thủ.

Song song với những sở trường nêu trên, cước hạc cũng không kém phần lợi hại. Mục tiêu công kích có thể kể từ đầu cho đến hạ bộ của đôí phương. Nhất cử nhất động của đối phương đều không thoát ra khỏi vòng kiềm toả của bộ chân hạc. Cá tính linh hoạt của bạch hạc quyền và bạch hạc cước pháp cho ta thấy rằng hạc tuy khoan thai, mềm mại, thanh thoát, nhưng khi lâm chiến nó trở nên lạnh lùng, bình thản trực diện, khống chế và triệt hạ kẻ thù.

READ  Sơ lược về Vật cổ truyền Việt Nam (Phần 1)

Cùng VoThuat.Info xem sự lợi hại của 10 kỹ thuật phản đòn của Bạch Hạc quyền:

Trần Tâm (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button