Cách xoạc chân nhanh cho người học võ

Rate this post

Xoạc và chạy bộ có lẽ là hai bài tập “đáng ghét” nhất trong võ thuật. Trong khi với chạy bộ người ta chỉ ngán vì độ nhàm chán của nó thì đối với xoạc chân lại mang đến sự đau đớn không tưởng.

Choáng với màn hướng dẫn BJJ bằng… chó cưng

Video clip hướng dẫn: 8 phút + mỗi ngày = 6 múi

Nhưng ghét của nào trời cho của đó. Hai bài tập trên vẫn mang vị trí quan trọng trong rèn luyện võ thuật. Đặc biệt là xoạc – Góc mở giữa 2 chân người bình thường là khoảng 60 độ, còn xoạc ngang hay dọc thì yêu cầu gấp 3 lần con số đó (và nhiều người còn làm được hơn thế).

vothuat.local.dev/wp

Khả năng tập xoạc phụ thuộc nhiều vào cơ địa bẩm sinh, độ tuổi (ngoài tuổi phát triển rồi thì xoạc xuống rất khó).

Có những bạn tập xoạc hoài không được.

Có những em nhỏ mới học Karate, đứng dạng chân coi phim một hồi (tranh thủ vừa tập vừa Gáo ồ ), giật mình nhìn xuống thì thấy mình đã xoạc được thấy rõ.

untitled-3

Có những lớp ballet thiếu nhi bắt các học trò nhỏ phải xoạc được thật nhanh. Họ chuẩn bị sẵn một dụng cụ hình lòng chảo, đường kính cỡ một sải chân xoạc ra của trẻ nhỏ. Sau khi cho các bé làm nóng khởi động, HLV bế đứa bé đặt vào đó, giữ chắc lấy hông. 1, 2, 3, đè mạnh xuống. Cô bé khóc thét lên. HLV lấy khăn lau nước mắt cho bé rồi vẫy cô bé khác bước lại…

READ  5 đô vật nặng cân nhất trong lịch sử WWE

Xoạc là bài tập bắt buộc của nhiều môn phái sử dụng đòn chân, điển hình là Taekwondo, Karatedo, kick box, Muay… Bên ngoài phạm vi võ thuật, nhiều môn thể thao khác cũng yêu cầu VĐV phải biết xoạc, như múa ballet, parkour…

Cùng VoThuat.Info học cách khởi động cho động tác xoạc chân trong võ thuật:

https://vimeo.com/128345869

Nhật Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button