Cận cảnh quá trình phục chế Thanh Long Yển Nguyệt Đao của Quan Vũ

Rate this post

Thanh Long Yển Nguyệt Đao của Quan Vũ trong là một trong những vũ khí mạnh nhất thời Tam Quốc. Các nghệ nhân đã rất kỳ công để phục dựng lại thanh đao này.

Theo nhiều tài liệu ghi chép lại, Thanh Long Đao của Quan Vũ nặng 82 cân thời xưa (khoảng 50kg ngày nay). Thanh Long Yển Nguyệt Đao đã được thợ rèn đệ nhất thiên hạ làm ra và chỉ được rèn vào ngày trăng tròn. Khi Thanh Long Yển Nguyệt Đao vừa được rèn xong, bỗng nhiên gió bão bắt đầu nổi lên, sau đó từ trên không trung rơi xuống 1780 giọt mưa máu. Người ta cho rằng, đó chính là máu của Thanh Long (con rồng màu xanh). Vì lý do đó mà nó đã được gọi với cái tên Thanh Long Yển Nguyệt Đao. Thanh đao này cũng đã lấy mạng 1780 người.

1-7

Trong Tam Quốc, Quan Vũ cùng chiếc đao này đã lấy mạng không ít võ tướng. Sau khi Quan Vũ chết, Thanh Long Yển Nguyệt Đao đã bị một tướng của Đông Ngô là Phan Chương chiếm đoạt. Cuối cùng Quan Hưng con của Quân Vân Trường đã giết Phan Chương để trả thù cho cha và lấy lại chiếc Thanh Long Yển Nguyệt Đao này. Thanh Long Yển Nguyệt Đao và Quan Vũ đã trở thành một biểu tượng không thể tách rời.

Thanh Long Đao mà người đời vẫn ngưỡng mộ bấy lâu giờ đã có thể chiêm ngưỡng qua bàn tay những nghệ nhân hâm mộ, phục hồi từng chi tiết với Thanh Đao thần truyền này. Mời các bạn cùng theo dõi clip.

V.Đ

READ  Đại Cathay và cú đấm vào bụng tướng chế độ cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button