Chân dung “Vua Muay Thai” khiến Yi Long khóc thét tại Trung Quốc

Rate this post

Ở tuổi 34, Saiyok Pumpanmuang vẫn dư sức mạnh để đả bại Yi Long ngay tại Trung Quốc. Võ sĩ có thành tích thượng đài không kém Buakaw được xem là một trong những huyền thoại Muay của Thái Lan.

Saiyok Pumpanmuang sinh ngày 22/10/1983 tại Sakdaa, tỉnh Phitsanulok, miền Bắc Thái Lan. Năm 11 tuổi, Saiyok bắt đầu tiếp xúc với võ thuật, môn đầu tiên là Boxing.

Ngay từ khi còn nhỏ, Saiyok được xem là chiến binh đầy hứa hẹn của võ thuật Thái Lan. Mặc dù vậy, trong suốt sự nghiệp đã qua, huyền thoại 34 tuổi chưa từng đối đầu với những võ sĩ hàng đầu trong nước.

Saiyok từng có quảng thời giơi lang thang kiếm sống bằng nghề bán trái cây. Tên Saiyok Pumpanmuang được lấy cảm hứng từ đấu trường Muay Thai Lumpinee.

 

Năm 2008, Saiyok vô địch Đấu trường Lumpinee sau khi hạ knock-out Singsiri Por Sirichai. Năm 2010, anh được trao giải thưởng Đại sứ Muay Thai của năm do Hiệp hội nhà báo Bangkok bầu chọn.

Những bại tướng nổi tiếng của Saiyok gồm có: Dylan Salvador, Andrei Kulebin, Jardan Watson, Yi Long…

Danh hiệu: WMO Muay Thai 2015, Vô địch Lumpinee 2008 – 2010, WBC Muay Thai 2014. Thành tích: thượng đài 302 trận, thắng 250, thua 51, hòa 1. Trong đó có 42 knock-out.

Video: Võ Đạt

READ  lưỡi kiếm đẫm máu của Samurai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button