Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tàn khốc của Kyokushin Karate

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu như sự khác biệt trong các bài quyền và cách luyện tập của Kyokushin – khi so sánh với những hệ phái Karate khác là điều không dễ nhận ra nếu bạn không phải là “người trong nghề”, thì nét đẹp đặc trưng của Kyokushin lại là những dấu ấn khó quên, cho dù chỉ xem qua một vài lần.

Những pha đòn ấn tượng của Kyokushin Karate
Đại võ sư Oyama Masutatsu – cha đẻ của Kyokushinkai Karate

Tuy không cho phép các võ sĩ thực hiện các đòn tay vào phần đầu – mặt, nhưng lại cho phép thực hiện các cú đá, các võ sĩ Kyokushin sở hữu khả năng dùng tay – chân gạt, đỡ, chặn các đòn tấn công rất tốt, cộng thêm những cú đá bất ngờ và khó đoán. Bên cạnh tính chất đặc trưng đã tạo nên các võ sinh lầm lỳ nhưng tàn khốc, luật thi đấu Kyokushin còn hạn chế rất nhiều dụng cụ bảo hộ như găng, giáp và cả…bảo hộ răng – bất kể những cú đá “quỷ khốc thần sầu” nhắm thẳng vào vùng đầu luôn là điều đáng sợ trong bất cứ bộ môn nào chứ không riêng gì Kyokushin.

Thế nhưng, đó lại là nét đẹp không thể nhầm lẫn của Kyokushin Karate. Nếu bạn vẫn chưa biết đến hệ phái này thì ngay sau khi bạn xem video clip sau đây, bạn sẽ không bao giờ quên được cách họ chiến đấu.

READ  Giải mã khẩu súng bắng tỉa đỉnh nhất thế giới

Phạm Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button