Đặt Tony Jaa và Chân Tử Đan lên bàn cân

Rate this post

Chân Tử Đan và Tony Jaa có lẽ là 2 cái tên đình đám hàng đầu của điện ảnh Châu Á hiện nay. Vậy nếu họ chạm trán nhau trong một trận đấu võ thuật thì đó chắc chắn là điều mà mọi fan hâm mộ đều mong muốn.

Tony Jaa – Chân dung một huyền thoại điện ảnh Thái Lan
Cơ hội nào cho Chân Tử Đan nếu đấu với Cung Le

HAI CON NGƯỜI, HAI PHONG CÁCH

Nếu như Tony Jaa là đại diện tiêu biểu cho trường phái võ thuật truyền thống Muay Thai thì Chân Tử Đan là một cao thủ võ thuật cực kỳ đa dạng. Năm ngoài, giới võ thuật Châu Á đã được chiêm ngưỡng cuộc so tài của Ông hoàng Muay Thai Buakaw và “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long. Kết quả thế nào thì ai cũng đã rõ.

Muay Thai thuộc top những môn võ dẫn đầu về tính thực chiến. Tony Jaa tập luyện Muay từ năm lên 10 tuổi. Tính đến nay anh theo nghiệp võ cũng 30 năm. Tuy nhiên, giữa võ thuật và điện ảnh là hai trường phái hoàn toàn khác nhau. Những thế võ mà Tony Jaa phô diễn trên màn ảnh nhìn thì rất đẹp nhưng thực tế không hoàn toàn hoàn hảo như vậy.

Chân Tử Đan

Với Chân Tử Đan, tài tử Hoa ngữ học rất nhiều môn võ. Khởi đầu với Thái cực, Wushu, Vịnh Xuân sau đó là Taekwondo rồi đến Brazilian Jiujitsu (BJJ), có thể nói phong cách võ thuật của Chân Tử Đan khá đa dạng. Anh cũng được xếp vào nhóm ngôi sao võ thuật sở hữu khả năng thực chiến rất đáng nể. Muay Thai của Tony Jaa rất tàn bạo nhưng đai tím bộ môn BJJ của Chân Tử Đan cũng “không phải dạng vừa”.

READ  Trường dạy võ Thiếu Lâm lớn nhất Trung Quốc

tony-jaa-2

Nếu có một cuộc chiến giữa hai ngôi sao này xảy ra thì đó hẳn sẽ là cuộc đấu tự do. Trong cuộc đấu này, Muay Thai của Tony Jaa xem ra đa dạng hơn ở các thế ra đòn. Muay Thai được phép sử dụng cả chỏ và gối. Trong khi đó, Chân Tử Đan lợi thế ở những đòn khóa, vật của BJJ.

Xét về chiều cao và cân nặng, Chân Tử Đan ăn đứt Tony Jaa (Chân Tử Đan nặng 75kg, cao 1m73, Tony Jaa chỉ nặng khoảng 70kg, cao 1m68). Ở trường hợp này, bất lợi thuộc về ngôi sao Thái Lan. Điểm sáng duy nhất mà Tony Jaa có thẳng “ăn” được Chân Tử Đan đó là độ tuổi. Tài tử “Diệp Vấn” hơn ngôi sao Muay Thai tới 10 tuổi. Liệu rằng sức trẻ của Tony Jaa có chiến thắng được kinh nghiệm của Chân Tử Đan?

Untitled-1

Tóm lại, nói về các môn võ thì mỗi môn đều có điểm mạnh riêng, chưa biết môn nào sẽ lợi hại hơn, tùy ở cách sử dụng của mỗi người. Nhưng xét về tổng thể và những thành tích đạt được, Chân Tử Đan có vẻ nhỉnh hơn Tony Jaa 1 bậc.

Đây là phân tích của Vothuat.vn, còn bạn: Bạn chọn ai? 

https://youtu.be/It4MrTJNPgQ

V.Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button