“Gã Khổng lồ” Hàn Quốc

Rate this post

(Vothuat.vn) – “Khổng lồ” Choi Hong Man của làng MMA Hàn Quốc vừa nhận một thất bại khá thảm sau chưa đến 1 phút.

Choi Hong Man là một võ sỹ Hàn Quốc đã nổi tiếng bởi thể hình cao lớn tới 2m18 và nặng 160kg, không chỉ là một nhà vô địch kickboxing và lấn sân sang MMA mà Choi còn thường xuyên lên truyền hình lẫn tham gia sự nghiệp ca hát. Với vẻ ngoài to lớn, nhiều người nghĩ các trận đấu của Choi ít nhất cũng sẽ diễn ra kéo dài và anh không dễ thất bại từ sớm.

Thế nhưng trong một trận đấu mới đây gặp đối thủ David Mihajlov đến từ Hungary, Choi Hong Man đã thua chóng vánh trước các khán giả nhà tại Seoul. Thua kém Choi tới hơn 40kg cân nặng, nhưng Mihajlov mất chỉ 49 giây để hạ knock-out đối thủ sau liên tiếp những cú đấm “búa tạ” và một cú lên gối trúng đầu.

Choi Hong Man sinh năm 1980, là một trong những võ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên cả hai đấu trường Kickboxing (K-1) và MMA. Le Banner – một trong những người từng thua đau đớn dưới tay gã khổng lồ này (năm 2006) từng phát biểu: “Choi Hong Man không phải người bình thường! Bất cứ khi nào cậu ta với chiều cao đó cũng có thể lên gối thẳng vào mặt tôi. Có thể Choi là người mạnh nhất K-1 thời điểm này, và trong 2 năm tới sẽ chẳng có võ sĩ nào khác có thể thay đổi cục diện này.”

Mãi đến năm 2007, tức là 2 năm sau khi Choi Hong Man đặt dấu chân khổng lồ của mình lên võ đài chuyên nghiệp mới xuất hiện một võ sĩ có thể hạ knock out anh – đó chính là Mighty Mo. Cuối năm đó, Choi cũng đồng thời có được cơ hội vinh dự đối đầu với huyền thoại người Nga Fedor Emelianenko trong một trận đấu võ tổng hợp. Choi Hong Man đã thua trong trận đấu đó bởi đòn Armbar.

READ  Làm sao để tập luyện thiết đầu công như Thiếu Lâm Tự?

https://www.youtube.com/watch?v=tPGJ_yIxEVU
Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button