Giải mã khẩu súng bắng tỉa đỉnh nhất thế giới

Rate this postGiải mã khẩu súng bắng tỉa đỉnh nhất thế giới


Trang chủ Khác Giải mã khẩu súng bắng tỉa đỉnh nhất thế giới

Được coi là chuẩn mực của sự chính xác đối với các loại súng trường bắn tỉa trên toàn thế giới, Accuracy International AW của Anh là một trong những vũ khí thành công nhất của Anh.

Wasp Knife: Giải mã con dao găm gắn mác “tử thần”.
5 vũ khí không gây sát thương nhưng cực kỳ lợi hại trong quân đội.

AWM là viết tắt của cụm từ Arctic Warfare Magnum, cụm từArctic Warefare có nghĩa  chiến tranh  vùng  cực Bắc ; và  Magnum  là tên loại đạn mà súng sử dụng.  Súng do hãng  Accuracy International  (Anh quốc) sản xuất, được coi là chuẩn mực của sự chính xác đối với các loại súng trường bắn tỉa trên toàn thế giới, là một trong những vũ khí thành công nhất của Anh.
AWM là viết tắt của cụm từ Arctic Warfare Magnum, cụm từArctic Warefare có nghĩa chiến tranh vùng cực Bắc ; và Magnum là tên loại đạn mà súng sử dụng. Súng do hãng Accuracy International (Anh quốc) sản xuất, được coi là chuẩn mực của sự chính xác đối với các loại súng trường bắn tỉa trên toàn thế giới, là một trong những vũ khí thành công nhất của Anh.
AWM sử dụng hai loại đạn đặc biệt có sức công phá lớn là .300 Winchester Magnum hoặc .338 Lapua Magnum đường kính 7mm, do đó thiết kế của súng cũng có nhiều thay đổi so với các dòng AW cơ bản khác để phù hợp với kích thước đạn lớn và áp lực cao hơn.
AWM sử dụng hai loại đạn đặc biệt có sức công phá lớn là .300 Winchester Magnum hoặc .338 Lapua Magnum đường kính 7mm, do đó thiết kế của súng cũng có nhiều thay đổi so với các dòng AW cơ bản khác để phù hợp với kích thước đạn lớn và áp lực cao hơn.
Hộp đạn của L115A3 AWM chỉ trang bị được năm viên đạn, có thể tháo rời.
Hộp đạn của L115A3 AWM chỉ trang bị được năm viên đạn, có thể tháo rời. Ống ngắm Schmidt & Bender PM II 10×42 với độ phóng đại 10x ở cự ly 1.500m với tiêu cự cố định.
Có thể thay thế bằng loại ống ngắm S&B PM II với tiêu cự thay đổi trong từ 3 - 12x50 đến 4-16x50 và 5-25x56 tùy theo tình huống sử dụng ở những cự ly bắn khác nhau, hoặc khi xạ thủ cần có tầm quan sát rộng. Tầm bắn hiệu quả 1100m (.300 Winchester), 1400m (.338 Lapua), tầm bắn xa nhất 1.500m.
Có thể thay thế bằng loại ống ngắm S&B PM II với tiêu cự thay đổi trong từ 3 – 12×50 đến 4-16×50 và 5-25×56 tùy theo tình huống sử dụng ở những cự ly bắn khác nhau, hoặc khi xạ thủ cần có tầm quan sát rộng. Tầm bắn hiệu quả 1100m (.300 Winchester), 1400m (.338 Lapua), tầm bắn xa nhất 1.500m.
L115A3 AWM được đánh giá rất cao nhờ khả năng sát thương cực lớn, tầm bắn xa, độ chính xác cao. Độ giật và chớp lửa đầu nòng khi bắn đã được giảm thiểu nhờ bộ loa che lửa có ống thoát khí hình quả trám. Độ chính xác cao do liều thuốc phóng lớn, đầu đạn nặng; khi bắn, đầu đạn có sơ tốc cao, động năng lớn, ít chịu ảnh hưởng của gió.
Ngoài AWM, nhà sản xuất còn có các phiên bản AW với tên gọi khác như AWP (Arctic Warfare Police - phiên bản sử dụng cho  cảnh sát ) hay AWF (Arctic Warfare Folding). L115A3 AWM với kính ngắm Schmidt Bender cũng chính là khẩu súng đã giúp Thượng sĩ Craig Harrison lập kỷ lục với cú bắn tỉa ở khoảng cách 2.475m.
Ngoài AWM, nhà sản xuất còn có các phiên bản AW với tên gọi khác như AWP (Arctic Warfare Police – phiên bản sử dụng cho cảnh sát ) hay AWF (Arctic Warfare Folding). L115A3 AWM với kính ngắm Schmidt Bender cũng chính là khẩu súng đã giúp Thượng sĩ Craig Harrison lập kỷ lục với cú bắn tỉa ở khoảng cách 2.475m.

V.Đ

Tin cũ hơnPhim võ thuật Sám Hối: Đầu tư 7 tỉ, dùng găng… 230.000 VNĐ
Tin cũ hơnTim Kennedy trở lại quân đội, quyết chiến với ISIS
READ  10 đòn đánh có mức sát thương "siêu to khổng lồ" trong võ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button