Kỹ thuật tuyệt vời cho võ sĩ thấp bé

Rate this post

Dempsey Roll là một kỹ thuật được sáng tạo từ võ sĩ William Harrison “Jack” Dempsey, mặc dù ông không thuộc hàng những võ sĩ “khổng lồ” ở hạng nặng thời đó nhưng võ sĩ này đã thống trị và nắm danh hiệu vô địch nhờ kỹ thuật này.

Cách xử lý tình huống bị bắt chân khi đối kháng
Bí quyết của cú đấm knock-out chớp nhoáng

“Jack” Dempseythuộc hàng võ sĩ huyền thoại, được xếp thứ 7 trong 100 tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại, là người đầu tiên đưa Boxing trở thành ngành công nghiệp triệu đô. Để sử dụng được kỹ thuật Dempsey Roll, bạn cần chú ý những điểm sau.

Thế đứng

6218195952_146fd0be87_b

Dempsey Roll dùng thế đứng tấn thấp hơn thế đứng của Boxing thông thường, đừng vươn người về phía trước nếu không muốn bị hạ gục bằng một cù upper cut. Trước khi di chuyển nên giữ vững trọng tâm và giữ cân bằng cơ thể.

Phòng thủ và khoảng cách

12235764_f520

Để sử dụng kỹ thuật này bạn cần áp sát đối thủ, ép đối thủ về phía góc đài để kỹ thuật có thể tối ưu nhất. Do cần áp sát ở khoảng cách gần, điều đó dẫn đến bạn cần ôm găng phóng thủ kín cằm.

Bộ pháp, cách di chuyển

itunney001p1

Chuyển động cơ thể theo hình số 8 nằm ngang, dồn 70% trọng lượng cho qua mỗi bên khi đung đưa người sang trái phải tuần tự. Hãy chắc chắn rằng trọng lượng được chuyển đều hai bên và không vượt quá mức 70% trọng lượng nếu không bên sẽ ngã xuống sán đấu.

READ  Ảnh đẹp Võ thuật

Cách thức ra đòn

1449205533-e91ecbdab7918447b2603d1c4a8e676a

Demsey Roll vốn là dùng cách chuyển động cơ thể để tạo uy lực cho những cú đấm móc liên hoàn. Khó khăn ở đây là bạn biết sử dụng chuyển động của cơ thể vào đòn đấm, để làm được điều này, bạn cần luyện tập khả năng chuyển động theo hình số 8 nằm ngang.

Nguyễn Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button