Những bài tập quan trọng cho đòn đá cao

Rate this post

Đòn đá cao (high kick) là một trong những đòn tấn công chớp nhoáng và mạnh mẽ trong võ thuật. Một kỹ thuật đòi hỏi sự thăng bằng và sức mạnh. 

Thiếu Lâm Long Phi: Kết hợp hài hòa giữa võ thuật và âm nhạc
7 hình tượng kinh điển trong kiếm hiệp Kim Dung.

Stretching (Kéo giãn)

taekwondo_stretching_by_phacops-d8apg1c

Bài ép duỗi chân là rất quan trọng để người tập đá đá cao dễ dàng mà không bị thương. Cố gắng một cú đá cao mạnh sẽ khiến dây chằng co giãn ra. Những bài tập đá cao hay ép ngang đều giúp bạn phát triển phần độ giãn của dây chằng giúp bạn đá cao hơn.

Stretch Kicks (Cú đá tập kéo giãn)

12798172_1684969665115356_1671395817_n

Cú đá cao vốn khá giống đòn đá chẻ (Axe kick) tuy nhiên ở mức độ luyện tập bạn không cần phải ra lực xuống mạnh mà cần nhất là lực đá lên để dây chằng có thể co giãn. Bài tập này khá đơn giản và bạn sẽ không phải chịu đau nhiều như bài ép xoạc ngang.

Control Kicks (Kiểm soát cú đá)

ae5ebcd1a914a01de71cc69622c8dc1c

Điều khiển lực phát và cự ly đòn khá quan trọng.Điều giúp đòn đá trở nên linh hoạt hơn, sắc bén hơn. Có khá nhiều người gặp rắc rối với với sự linh hoạt của đòn do khả năng linh hoạt và điều khiển ở phần hông kém. Đầu tiên nên giữ thăng bằng khi đưa đầu gối lên cao, sau đó đá chậm rãi bàn chân đến một điểm bạn muốn nhắm tới. Với bài tập này bạn cân một bức tường hay một bạn tập để giữ thăng bằng.

READ  Một số hình ảnh nổi bật trong CLB Taekwondo Thần Châu

https://www.youtube.com/watch?v=EjY3wON5EaY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button