Những kỹ thuật Muay Thai “hiếm thấy khó tìm” của Tony Jaa

Rate this post

Với nền tảng võ thuật Muay Thai, Tony Jaa mang đến nhiều thước phim chân thật, không dùng kỹ xảo. Anh là một trong những ngôi sao hành động hàng đầu của châu Á hiện tại.

Tony Jaa sinh ngày 5/2/1976 tại một làng quê nghèo trong rừng thuộc tỉnh Surin, Thái Lan (giáp biên giới Campuchia). Tuổi thơ của anh gắn liền với sông nước và những chú voi, chính điều này đã giúp anh rèn luyện sức khỏe, niềm đam mê võ thuật và gợi nên cảm hứng cho những tác phẩm nghệ thuật trong tương lai. Cũng như bao đứa trẻ khác, Jaa rất thích xem phim. Tuy nhiên, gia đình không có đủ điều kiện để mua ti vi, anh thường đi xem chiếu bóng ở sân đất chung của làng vào buổi tối. Đa phần các phim được chiếu lúc bấy giờ đều là phim võ thuật Hồng Kông của Lý Tiểu Long và Thành Long.

Năm lên 15 tuổi, Jaa bắt đầu học quyền Thái và lân la tìm đến võ sư Phanna Rithikrai – người chuyên đóng thế các cảnh hành động trong phim điện ảnh Thái Lan. May mắn, anh được thầy yêu quý và không tiếc công sức truyền dạy hết các môn võ Muay cổ truyền của người Thái. Không ngừng rèn luyện bản thân, Jaa còn giành thời gian luyện Taekwondo, Aikido, Capoeira, Wu Shu, Karbi Krabong, múa kiếm và thậm chí là học diễn xuất.

Sự nghiệp của Tony Jaa khởi đầu ấn tượng với Ongbak. Tiếp đó, anh ghi dấu ấn ở nhiều bộ phim đình đám như: Người bảo vệ, Sát Phá Lang 2, Fast and Furious 7…

READ  Môn võ đề cao tốc độ và thực dụng

Anh cũng được xem là ngôi sao có khả năng thực chiến đáng nể nhờ nền tảng võ thuật vững chắc. Dưới đây là một đoạn clip ngắn hiếm hoi về khả năng Muay Thai của Tony Jaa.

https://www.youtube.com/watch?v=klt1HzOosX8

V.Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button