Những kỹ thuật tự vệ đơn giản nhất trong thực chiến

Rate this post

Thật dễ dàng để tưởng tượng ra một tình huống khiến bạn rơi vào cảnh bất lợi trong thực tế. Những lúc như vậy, nếu biết được một số cách tự vệ cơ bản là điều cần thiết để giúp bạn thoát hiểm.

Ngày ấy – bây giờ của cao thủ thực chiến trên cơ Lý Tiểu Long
Những ngôi sao có khả năng thực chiến vô đối trên màn ảnh

TẤN CÔNG NHỮNG YẾU ĐIỂM Ở VÙNG ĐẦU

Vùng đầu sẽ có những điểm yếu mà bạn hoàn toàn có thể tấn công để tự vệ:

  • Mắt: Tấn công vào mắt sẽ gây ra nhiều đau đớn cho đối phương và khiến họ mất phương hướng. Tận dụng cơ hội đó, bạn hãy trốn thoát ngay khi có thể. Hãy thử chọc hoặc cào, kết hợp với việc sử dụng cùi chỏ của bạn để tấn công.
  • Mũi: Tấn công vào xương mũi của là một cách tự vệ không tồi. Nếu kẻ tấn công đang ở phía sau bạn, sử dụng khuỷu tay của bạn để tấn công ngược lại. Nó sẽ gây bất ngờ cho đối thủ và bạn hãy tìm cách thoát hiểm một cách nhanh nhất.
  • Tai: Thật ra tai là một điểm yếu của cơ thể nhưng không nhiều người nghĩ về nó. Nếu có cơ hội, bạn hãy vỗ tay hoặc tạo ra âm thanh cực lớn. Điều này sẽ khiến kẻ thù bất ngờ, buộc họ phải nghiêng đầu sang một bên. Tận dụng cơ hội này, bạn có thể đấm đối phương bằng tay ngược lại.
  • Cổ và họng: Cổ là vùng chứa các tĩnh mạch được phơi ra. Đây chính là những mạch máu chảy qua não. Bạn có thể tấn công cổ bằng những khớp nối các ngón tay. Tấn công vùng cổ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của đối phương nhưng đối với việc tự vệ thì điều này là cần thiết.
  • Nếu cổ họng bị lộ ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chỏ để đánh, làm cho đối phương nghẹt thở. Điều này ít ra cũng khiến kẻ thù mất thời gian để cố gắng lấy lại hơi thở.
READ  Giang hồ - sự biến tấu của một khái niệm đẹp

Xem video hướng dẫn:

TẤN CÔNG VÙNG TRUNG TÂM CƠ THỂ

Trung tâm của cơ thể là một điểm mà bạn có thể dễ dàng tấn công. Nó nằm ngay trên dạ dày, dưới xương sườn. Nếu bạn gặp đối thủ có thể hình to con, thì việc tấn công vào trung tâm cơ thể càng trở nên dễ dàng. Sử dụng khuỷu tay hoặc nắm đấm của bạn và dồn toàn bộ sức mạnh của bạn vào đó để tấn công. Tỷ lệ thành công chắc chắn cao.

Khu vực háng (hạ bộ) là một điểm yếu đối với nam giới, vì vậy nếu bạn có cơ hội, hãy tấn công vào nó. Nếu dính đòn, kẻ thù sẽ mất một thời gian để kẻ tấn công có thể phục hồi sau một cú đánh tốt ở háng.

Hãy chắc chắn sử dụng tất cả các bộ phận cơ thể của bạn có thể được sử dụng làm vũ khí: đầu, khuỷu tay và đầu gối. Nhưng tùy vào từng tình huống bạn nên chọn lựa kỹ năng phù hợp.

Mời bạn xem video sau để tham khảo:

Một lời khuyên rất tốt từ các chuyên gia tự vệ là hãy sáng tạo. Điều này hơi khó khi bạn bị tấn công nhưng nếu có sự bình tĩnh và chủ động, bạn hãy chộp lấy mọi thứ có thể và sử dụng nó làm vũ khí.

V.Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button