Những “thánh nhây” huyền thoại của làng võ: Naseem Hamed

Rate this post

Nếu nhắc đến thái độ “nhây nhớt” trêu đùa đối thủ mà ta không nhắc đến huyền thoại Naseem Hamed thì đó sẽ là một thiếu sót lớn.

Loạt ảnh màn trình diễn của của “Naseem Hamed” Việt Nam

Naseem Hamed và vũ điệu “chết người”

Người ta nhớ đến anh bởi tài năng không thể bàn cãi trên võ đài. Trong 37 trận đấu xuyên suốt sự nghiệp, Naseem Hamed giành chiến thắng tới 36 lần trong đó có 31 trận thắng knock-out, anh từng giữ đai vô địch WBO, WBC và IBF hạng nhẹ, thành tích đáng để các hậu bối học hỏi.

Sinh năm 1974, chàng Boxer gốc Ả rập này nhanh chóng xây dựng nên cả một đế chế cho riêng mình trên võ đài quyền Anh. Thổi bùng không khí bằng lối pha trò ngay từ giâu phút entrance, bản lĩnh võ đài vượt trội vẫn cho phép anh có thể bỡn cợt với đối thủ trong suốt các trận đấu dài, hoặc ngay khi có cơ hội, anh vẫn sẵn sàng lạnh lùng kết liễu họ.

Với Naseem, thượng đài là một niềm vui, khi anh có cơ hội để bỡn cợt đối thủ. Không sợ hãi, không lo lắng, không căng thẳng.

Nhiều người dự đoán rằng Naseem khó có thể duy trì được lối đánh đó lâu dài, bởi lẽ chuyện đùa giỡn chỉ với những đối thủ thực sự thua kém anh về trình độ. Sự thực rằng đã có nhiều trận đấu khiến tay đấm có biệt danh “Hoàng tử” này phải quay lại với lối chơi nghiêm túc, nhưng hơn 10 năm sau ngày giải nghệ, cộng đồng yêu võ thuật vẫn nhớ đến anh với khuôn mặt và điệu bộ tếu táo trên võ đài.

READ  Định nghĩa khái niệm Dojo

37 trận đấu, chỉ thua 1, và có 31/36 trận thắng được kết thúc bằng K.O – bạn đang nghĩ gì? Đối với Naseem, đùa giỡn không có nghĩa là bớt ác liệt, bớt đi những pha kết liễu lạnh lùng.

https://www.youtube.com/watch?v=yu4wiezAzRw

Y.N

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button