Raymond Belle và nguồn gốc của Parkour

Rate this post

(Vothuat.vn) – Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về bộ môn Parkour. 

Nói đến Parkour, những người hâm mộ bộ pháp này đều liên tưởng đến David Belle, ngôi sao được xưng tụng là “sư tổ” của môn này và đã từng tham gia công tác phát triển, truyền thông cho hình thức phi võ thuật này.

Nhưng trước đó, chúng ta hãy cùng quay ngược về quá khứ để cùng tìm hiểu về thời thơ ấu của David và những ngày anh sống cùng người cha Raymond Belle, nhân vật cũng góp không ít công sức trong sự hình thành Parkour.

Tiểu sử của Raymond cũng rất thú vị khi ông sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt, là con trai của một tuỳ tùng quân đội Pháp và một người phụ nữ Việt Nam. Năm 7 tuổi, thân phụ của David Belle đã được gửi vào trường sĩ quan Đà Lạt và phát triển dưới nền huấn luyện hà khắc của môi trường binh nghiệp.

Raymond Belle đặc biệt dành sự quan tâm đến các môn leo trèo và chạy nhảy.

Do thường bị các bạn đồng trang lứa bắt nạt, Raymond đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như tập luyện các phương pháp tự bảo vệ bản thân, bao gồm cả việc chạy nhảy, trèo tường và vượt chướng ngại vật. Về sau, chúng đã hỗ trợ cho ông rất nhiều trong việc học tập quân sự và tham gia vào Trung đoàn chữa cháy quân sự Paris sau đó.

Đặc biệt, trong thời gian công tác ở ngành phòng cháy chữa cháy, Raymond đã được tiếp xúc và học hỏi với Georges Hébert, một chuyên gia ở lĩnh vực tăng cường thể chất và vị tiên sinh này đã giúp thân phụ của David Belle rất nhiều trong việc phát triển các kỹ năng leo trèo và bật nhảy của mình.

READ  Sự khác biệt giữa Vật tự do và Vật Greco-Roman
Georges Hébert, người đã giúp đỡ Raymond Belle rất nhiều trong việc nâng cao kỹ năng của mình.

Nhờ vào bộ kỹ năng đó, Raymond đã lập nên rất nhiều thành tích tuyệt vời tại Trung đoàn chữa cháy quân sự Paris. Đáng chú ý, phải kể đến việc ông đã leo lên độ cao 300 feet (tương đương hơn 90m) tại Nhà Thờ Đức Bà Paris để mang về lá quốc kỳ Việt Nam.

Về sau, Raymond đã trở thành một người hướng dẫn và tiếp tục công việc đào tạo nên những người lính chữa cháy tài năng, dũng cảm cũng như sở hữu kỹ năng “khinh công” ấn tượng như mình. Chính trong khoảng thời gian đó, con trai của ông, David Belle đã được học hỏi trực tiếp từ thân phụ và về sau, phát triển những kỹ năng của Raymond thành bộ môn Parkour mà chúng ta biết đến ngày nay.

Phi Yến


Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button