Sao võ thuật 100 tuổi sống vui dù không tiền

Rate this post

Hồng KôngNgôi sao võ thuật đời đầu Hoa Tu Nguyen, 100 tuổi, lạc quan dù sống nhờ trợ cấp xã hội

Hoa Tử Nguyên (tên thật Đường Quốc Nguyên) xuất hiện trong phim tài liệu võ sĩ rồng hổ, phát hành vào cuối tháng 8. Phim kể về câu chuyện bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của những diễn viên đóng thế trong thời kỳ hoàng kim của điện ảnh Hong Kong. Ở tuổi 100, ông được nhiều nghệ sĩ đàn em nhận xét là trẻ so với tuổi, đầu óc minh mẫn.

Tại sao võ thuật là niềm vui mặc dù không có tiền

Hứa Tử Viễn (xuất hiện từ giây thứ tám) trong phim tài liệu “Long hổ tướng võ”. Băng hình: Kênh Phim Trung Quốc

Nghệ sĩ về hưu ở tuổi 70, sống bằng trợ cấp an sinh xã hội suốt 30 năm qua. Tại trang đại công bảo, anh kể khi còn trẻ kiếm được nhiều tiền nhưng tiêu hết, sống ngày nào biết ngày đó và chưa bao giờ lên kế hoạch cho tương lai. Anh thường cùng bạn bè đi ăn uống, la cà, tụ tập ở các quán bar cho đến khi hết sạch tiền.

Tuy nhiên, Hoa Tú Nguyên cảm thấy may mắn và biết ơn vì tuổi già sức khỏe, minh mẫn, không bị đau đớn hay tàn tật như một số đồng nghiệp khác. Anh không mơ giàu sang, quyền quý và cũng không hối tiếc vì trước đó đã không tiết kiệm cho tuổi già. Hoa Tú Nguyên nói: “Không phải đói một bữa, vậy là tốt rồi.”

Diễn viên Trương Lỗi (trái) cùng thành viên đoàn đóng thế mừng sinh nhật Hoa Tử Nguyên hôm 27/2. Ảnh: Tacungbao

Diễn viên Trương Lỗi (trái) và thành viên hội đóng thế mừng sinh nhật Hoa Tử Nguyên hôm 27/2. Ảnh: đại công bảo

Anh nhận được sự chú ý của Hiệp hội hành động và đóng thế Hong Kong, hiện do nam diễn viên Tiền Gia Lạc đứng đầu. Hiệp hội thường xuyên gửi các thiết bị y tế để ngăn ngừa dịch bệnh cho Hoa Tu Nguyen. Vào ngày sinh nhật hồi tháng 2, nam diễn viên Trương Lỗi đã đại diện hội bạn đến gặp Hoa Tử Nguyên để tặng quà. Các thành viên đã tự làm thiệp và gửi lời chúc đến anh ấy.

Hoa Tử Viễn làm diễn viên đóng thế cho các cảnh hành động từ năm 15 tuổi, với bộ phim chi tiết con người. Sau đó, anh lăn xả trong hàng loạt tác phẩm của các đạo diễn như Lưu Gia Lương, Đường Giai… Hoa Tử Nguyên đóng cùng Lý Hải Tuyền, cha của Lý Tiểu Long. Anh nhiều lần liều mạng trên phim trường, không từ chối bất cứ yêu cầu nào của đạo diễn.

Tiền Gia Lạc gọi những người như Hoa Tử Nguyên là những anh hùng thầm lặng của phim võ thuật Hong Kong, họ xứng đáng có một nơi tốt hơn, một cuộc sống tốt hơn. Hơn 30 năm trước, kỹ xảo chưa phát triển, Hoa Tử Nguyên cùng hàng trăm diễn viên đóng thế bất chấp tính mạng thực hiện các cảnh đâm vào kính, nhảy từ trên không xuống, ra đòn, rượt đuổi ô tô… Khi đó, No. công ty sẽ chấp nhận bán bảo hiểm cho họ. Đặc điểm của thế hệ diễn viên đóng thế đầu tiên là sống hôm nay mà không biết ngày mai. Vì vậy, nhiều người thất nghiệp, không có thu nhập, phải xin trợ cấp khi về già, khi dòng phim võ thuật thoái trào.

Năm 1993, Hiệp hội Hành động và Đóng thế được thành lập để tập hợp các diễn viên và bảo vệ quyền lợi của họ. Hội hiện gồm khoảng 300 người. Tiền Gia Lạc khuyến khích các diễn viên lấy bằng lái taxi, lái xe tải hoặc tham gia kỳ thi huấn luyện võ thuật để họ có thể kiếm sống mà không cần đóng phim. Anh cũng mở lớp đào tạo cho những ai mơ ước theo thể loại phim hành động, tạo cơ hội cho họ tham gia các dự án.

Nghinh Xuân (theo Takungpao)

Bài viết Sao võ thuật 100 tuổi sống vui dù không tiền đã được Võ Thuật sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Sao võ thuật 100 tuổi sống vui dù không tiền” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sao võ thuật 100 tuổi sống vui dù không tiền [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Sao võ thuật 100 tuổi sống vui dù không tiền” được đăng bởi vào ngày 2022-12-29 04:30:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Vothuat.info

READ  Sự thật về thuật "điểm huyệt"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button