Sự lợi hại của môn võ đặc nhiệm Nga trong thực chiến

Rate this post

Systema hay Russian Martial Art là môn võ lính Đặc nhiệm Nga thường sử dụng, được thành lập và truyền bá bởi Mikhail Ryabko (6/5/1961), nguyên là Đại tá trong quân đội Nga, đồng thời là cố vấn đặc biệt cho Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Ông hiện là huấn luyện trưởng của Đội đặc nhiệm Nga.

Bộ ảnh trang phục của các Samurai ngày xưa
Kỹ thuật chống dao găm mang “nhãn hiệu” nhà Gracie

Cha của Mikhail là một trong những cận vệ thân tín nhất của Joseph Stalin – đã truyền dạy võ nghệ cho Mikhail từ khi mới 5 tuổi. Lên 15 tuổi, ông gia nhập hàng ngũ của Spetsnaz, lực lượng đặc biệt của Nga và phục vụ trong quân đội từ bấy đến nay. Ông hiện là người chỉ huy Đội giải cứu con tin, Đội chống khủng bố, và Đội chống tội phạm vũ trang.

Môn võ này được gọi dưới nhiều tên khác nhau như Systema, The System hay Russian martial art. Systema chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất từ võ cổ truyền Nga nhưng mang theo nhiều đòn thế nguy hiểm và khốc liệt hơn nhăm triệt hạ đối thủ một cách nhanh nhất trong các cuộc đụng độ cận chiến trên chiến trường.

Võ Systema rất lợi hại trong thực chiến.
Võ Systema rất lợi hại trong thực chiến.

Môn võ này có ý nghĩa bao gồm các hệ thống của thân người (Bắp thịt, Hệ thống thần kinh, Hệ thống hô hấp,…) cả những yếu tố Tâm lý học và Tinh thần.

Với Systema, võ công không chỉ là những hoạt động của thân thể mà nó còn bao gồm tất cả các yếu tố cấu thành nó. Với những người lính đặc công Nga, họ thường xuyên phải tham gia vào các nhiệm vụ nguy hiểm, trực tiếp là người đương đầu với các thử thách khó nhằn nhất. Vì vậy, Systema trở thành môn võ phù hợp nhất bởi những nguyên lí tự nhiên của nó.

READ  Học Võ cổ truyền ở đâu tại TP.HCM? Danh sách CLB Võ cổ truyền uy tín

Systema rất lợi hại trong thực chiến bởi những đòn thế đa dạng và có độ hiểm hóc cao. Hãy cùng theo dõi video sau:

V.Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button