sự thật về “thể thuật” của các Ninja

Rate this post

Taijutsu tạm dịch là nghệ thuật sử dụng cơ thể trong chiến đấu. Phục vụ cho tính chất chiến đấu cơ bản của các ninja là đột nhập và tẩu thoát chứ không chú trọng chiến đấu đối kháng, Taijutsu đặt mục tiêu hàng đầu của những võ sinh là rèn luyện cách thoát thân khỏi những hiểm nguy từ kẻ địch.

Krav Maga và những đòn thế tự vệ nhanh, hiệu quả

Kỹ thuật đòn chân hiệu quả trong môn võ “đệ nhất” về tự v

Nhiều nghiên cứu xác nhận rằng Taijutsu chính là bộ môn võ thuật đã được các Ninja Nhật Bản trung đại nghiên cứu, rèn luyện, kết hợp cùng nhiều kĩ năng sử dụng vũ khí, do thám khác để tạo thành bộ môn Ninjutsu với nhiều câu chuyện huyền thoại.

Taijutsu chú trọng việc kết thúc trận đấu nhanh gọn, an toàn và có thể tiếp tục tẩu thoát.

Khác với những điều huyền ảo ta được thấy trong…bộ truyện tranh Naruto, Taijutsu hiện đại là bộ môn được giảng dạy tại nhiều nước trên thế giới, với hệ thống kĩ thuật khoa học, dựa trên những đặc điểm sinh lý, phản xạ, khả năng cơ bản nhất của con người. “Thoát xác” khỏi tiền thân là một bộ môn võ thuật đã có từ hàng trăm năm tước, Taijustu hiện đại đồng thời nghiên cứu các hoàn cảnh chiến đấu thường gặp trong xã hội ngày nay. Taijutsu hiện đại cũng không ngần ngại dạy học trò “chơi xấu” bằng các thủ thuật như tấn công hạ bộ đối thủ – trong quan điểm của Taijutsu, sự an toàn của bản thân là mục tiêu hàng đâu.

READ  “Gi” và “Nogi” – bí quyết để trở thành một grappler hoàn thiện. (Phần 1)

Có lẽ vì tính chất đề cao thoát hiểm mà Taijustu hiện đại đã chọn chiến đấu tự vệ làm đặc trưng chủ đạo của mình –  cũng giống như Aikido hay nhiều môn võ khác, Taijutsu hiện nay đang là lựa chọn đáng xem xét cho những người muốn học võ thuật tự vệ ở nhiều nước tiên tiến.

https://www.youtube.com/watch?v=Pchm0JSms1o

Phạm Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button