Tiểu sử huấn luyện viên Mikel Arteta

Rate this post

 

2. Sự nghiệp thi đấu
 

Arteta bắt đầu sự nghiệp trong vai trò là một học viên của Barcelona, nhưng không thể tìm được xuất đá chính và cuối cùng đã được cho mượn tới Paris Saint-Germain tại giải Vô địch Pháp. Sau đó anh ký hợp đồng với ông lớn tại giải Scottish Premier League là Rangers, nơi mà anh giành cả Cúp quốc gia và Cúp Liên đoàn trong mùa giải 2002-03. Sau khi thành công tại Scotland anh trở lại Tây Ban Nha chơi cho Real Sociedad với mức phí chuyển nhương là 5,2 triệu euro, nhưng thất bại trong việc thể hiện mình và lại được cho mượn đến Everton thi đấu trong phần còn lại của mùa giải 2004-05. Sau đó Arteta ký một hợp đồng chuyển giao vĩnh viễn với The Toffees và từ đó đã anh đã có 200 lần ra sân trong màu áo của họ.

 

Arteta đã có mười hai trận, ghi được một bàn thắng cho U21 Tây Ban Nha. Sau đó, mặc dù đã được gọi vào đội tuyển quốc gia một số lần nhưng anh không được thi đấu.

 

Trong ngày chuyển nhượng cuối cùng đầu mùa giải 2011-2012, Arteta đã chuyển sang khoác áo Arsenal với hy vọng có thể thay thế được vị trí của Fabregas.

 

3. Cuộc sống cá nhân
 

Vợ của Arteta là cựu Hoa hậu Tây Ban Nha, Lorena Bernal, người đã sinh cho anh một bé trai. Anh là bạn thân với Xabi Alonso, người từng thi đấu cho câu lạc bộ Bayern München và câu lạc bộ Liverpool. Cả hai đã sinh sống gần căn hộ của Albert Dock tại thành phố Liverpool.

READ  Tiểu sử Huấn luyện viên Frank Lampard

 

Arteta là một công dân đa ngôn ngữ, anh nói thông thạo tiếng Tây Ban Nha, Basque và cả Catalan. Anh cũng nói được tiếng Anh và một số thứ tiếng khác như Pháp và Ý. Anh cũng từng học tiếng Bồ Đào Nha.

 

4. Thống kê sự nghiệp

 

4.1. Sự nghiệp cầu thủ
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button