Tiểu sử vận động viên Lường Thị Thảo bộ môn Rowing Việt Nam

Rate this post

Thứ Ba 20/07/2021 11:00(GMT+7)

Báo nói Bongda24h

Giọng Nam miền BắcGiọng Nữ miền BắcGiọng Nữ miền NamGiọng Nam miền Nam

Lường Thị Thảo (sinh năm 1999) là một vận động viên Rowing của Việt Nam. Lường Thị Thảo nằm trong số 18 VĐV tham dự Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản.

Tiểu sử vận động viên Lường Thị Thảo

Lường Thị Thảo sinh năm 1999 tại Sơn La. Ban đầu, Thảo được chọn vào đội điền kinh của tỉnh và xuống Hà Nội tập huấn. Tuy nhiên cô bị “chê” khó phát triển nếu theo đuổi bộ môn này.

Tình cờ, cô gái miền sơn cước lọt vào “mắt xanh” của ông Lê Văn Núp, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo – Huấn luyện TDTT Quảng Bình trong một lần ra Hà Nội công tác. Ông Núp về tận nhà Thảo ở Sơn La để thuyết phục bố mẹ cô cho con gái vào Quảng Bình tập luyện đua thuyền. Đó là bước ngoặt để Thảo dấn thân vào rowing.

Tiểu sử VĐV Lường Thị Thảo (Rowing)

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Lường Thị Thảo liên tiếp giành những tấm HC vàng ở các giải trẻ quốc gia. Năm 2017, cô được gọi lên đội tuyển quốc gia và tới năm nay trở thành nhà vô địch ASIAD khi mới 19 tuổi.

Tại nội dung thuyền mái nhẹ 4 người nữ, cô cùng VĐV Tạ Thanh Huyền, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo đã xuất sắc cán đích đầu tiên và mang HCV đầu tiên về cho Thể thao Việt Nam ở ASIAD 2018.

READ  Sân vận động Old Trafford

Và ở giải đấu trên đất Nhật Bản, Lường Thị Thảo tiếp tục đặt dấu mốc mới trong sự nghiệp khi cùng đàn chị Đinh Thị Hảo giành tấm vé tham dự Olympic 2021.

Thành tích của Lường Thị Thảo

ASIAD 2018: 1 HCV, 1 HCBVị trí thứ 2 tại vòng loại OlympicGiải vô địch châu Á: HCV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button