Tiểu sử vận động viên Thạch Kim Tuấn bộ môn Cử tạ Việt Nam

Rate this post

Thứ Ba 20/07/2021 15:18(GMT+7)

Báo nói Bongda24h

Giọng Nam miền BắcGiọng Nữ miền BắcGiọng Nữ miền NamGiọng Nam miền Nam

Thạch Kim Tuấn (sinh ngày 15 tháng 1 năm 1994) là một vận động viên cử tạ Việt Nam. Anh nằm trong số 18 VĐV tham dự Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản.

Tiểu sử vận động viên Thạch Kim Tuấn

Thạch Kim Tuấn (sinh ngày 15 tháng 1 năm 1994) là một vận động viên cử tạ Việt Nam. Sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Mẹ mất sớm vì tai nạn giao thông nên chị cả của gia đình đưa các em vào thành phố Hồ Chí Minh kiếm sống. Thạch Kim Tuấn được học hết lớp 6.

Kim Tuấn bước vào con đường thể thao và làm quen với môn cử tạ vào năm 2006 khi cùng với anh trai đi tập cử tạ, ban đầu đơn giản chỉ để thoát nghèo. Tập được vài tháng hai anh em được giới thiệu với huấn luyện viên Huỳnh Hữu Chí. Ông nhận cả hai vào đội cử tạ thành phố Hồ Chí Minh. Sau vài tháng, anh trai của anh bỏ cuộc, trong khi đó Thạch Kim Tuấn vẫn kiên trì theo đuổi.

Tiểu sử VĐV Thạch Kim Tuấn (Cử tạ)

Sau đó 3 năm, lần đầu tiên anh được gọi tham gia đội tuyển ở Giải cử tạ trẻ thế giới ở Thái Lan. Tuy không được kì vọng nhưng anh đã giành 3 huy chương bạc hạng 50 kg . Tiếp theo, ở Giải cử tạ trẻ châu Á tại Doha, anh giành được 1 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

READ  Tiểu sử cầu thủ Dele Alli tiền vệ của CLB Tottenham Hotspur

Khi không còn nặng gánh mưu sinh, Thạch Kim Tuấn muốn tiếp tục việc học hành dở dang từ lớp 6. Anh tiếp tục theo học bổ túc. Tiền kiếm được, anh để cho gia đình quản lý mong có được ngôi nhà và đến nay anh đã mua được một ngôi nhà cho gia đình.

Thành tích của Thạch Kim Tuấn

Giải cử tạ trẻ châu Á 2011: 3 HCVGiải vô địch cử tạ trẻ thế giới 2014: HCVASIAD 2014: HCBGiải vô địch cử tạ thế giới 2014: 1 HCV, 2 HCBSEA Games 2013: HCVSEA Games 2019: HCBVô địch cử tạ thế giới 2020: 3 HCV hạng cân 61kg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button