Top 10 ngôi sao võ thuật đáng nể nhất Trung Quốc

Rate this post

Dưới đây là bảng xếp hạng top 10 ngôi sao võ thuật điện ảnh đáng nể nhất của Trung Quốc.

Trịnh Y Kiện sẽ trở lại với “Người trong giang hồ”
Những pha võ thuật của Hoàng Phi Hồng trong “Bí ẩn một huyền thoại”

10. Thành Long

Thành Long nổi tiếng với thể loại phim hành động – hài hước. Anh thường tự mình thực hiện những cảnh quay khó, có độ nguy hiểm cao mà không cần đến diễn viên đóng thế. Tuy vậy, khả năng thực chiến của Thành Long là tương đối thấp.

10

Ngôi sao võ thuật của Hồng Kông nổi lên từ sau sự ra đi của Lý Tiểu Long. Tên tuổi của anh nhanh chóng được khán giả biết đến rộng rãi. Thành Long là ngôi sao võ thuật Trung Quốc có tầm ảnh hưởng khá nhiều trên thế giới. Anh cũng là nghệ sĩ duy nhất của Trung Quốc lưu lại dấu mũi, dấu chân, dấu tay của mình trên đại lộ danh vọng Hollywood.

Sự nghiệp của Thành Long được biết nhiều qua các vai diễn trong các series phim đình đám như: Túy Quyền, Giờ cao điểm, Kế hoạch A-B, Câu chuyện cảnh sát, Kiếm Rồng… Với lối diễn hài hước, võ thuật nhẹ nhàng, Thành Long tạo ra bản sắc riêng cho mình và được rất nhiều thế hệ khán giả yêu mến.

9. Phàm Thiếu Hoàng

Duyên điện ảnh của Phàm Thiếu Hoàng bắt đầu từ người cha của mình. Anh được người cha dìu dắt, từ nhỏ lớn lên trên phim trường, luyện tập kungfu.

9

Phàm Thiếu Hoàng tham gia bộ phim đầu tiên có tên Pháp võng nan đào. Từ đó, anh dần thể hiện được tố chất của một người luyện võ khi liên tiếp xuất hiện với vai trò phản diện trong nhiều tác phẩm điện ảnh.

Năm 2012, Phàm Thiếu Hoàng gây ấn tượng mạnh với khán giả truyền hình khi đảm nhận vai La Trạm trong phim Tân Mã Vĩnh Trinh. Trong phim, anh cùng với bản sao của Lý Tiểu Long – Trần Quốc Khôn có những màn tỷ thí nãy lửa khiến người xem vô cùng mãn nhãn.

8. Lưu Gia Huy

Lưu Gia Huy là em trai của Lưu Gia Lương, ông học võ từ bé, tinh thông nhiều loại quyền thuật. Lưu Gia Huy từng tham gia rất nhiều phim như: Thiếu Lâm tam thập lục phòng, Túy Quyền, Thần điêu đại hiệp.

READ  Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên

8

Nhờ cái đầu trọc đã trở thành thương hiệu nên Lưu Gia Huy thường đảm nhận nhiều vai phản diện. Mặc dù vậy, ông vẫn nhận được sự yêu mến của nhiều thế hệ khán giả.

7. Lương Tiểu Long

Từ những năm 70 của thế kỷ trước, cái tên Lương Tiểu LOng cùng Thành Long, Lý Tiểu Long, Địch Long hình thành nên “Tứ Tiểu Long” xưng bá trong làng giải trí Hồng Kông. Điểm đặc biệt ở Lương Tiểu Long là ông tự học thành tài mà không cần theo bất kỳ một môn phái nào.

7

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, năm 15 tuổi anh mới bắt đầu nghiệp võ và khởi đầu từ những diễn viên đóng thế. Với sự cố gắng không ngừng, Lương Tiểu Long dần bước chân vào nghiệp điện ảnh với nhiều vai diễn đình đám. Số lượng phim mà Lương Tiểu Long tham gia dã lên đến hơn 1000 phim với nhiều vai diễn lớn nhỏ. Lương Tiểu Long được khán giả biết đến nhiều trong các bộ phim như: Anh hùng xạ điêu, Tuyết sơn phi hồ, Hoắc Nguyên Giáp, Tuyệt đỉnh kungfu, Tứ đại danh bộ.

Lương Tiểu Long sở hữu võ công cao cường và là một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu của Hồng Kông.

https://www.youtube.com/watch?v=I8l8y-Rf9-U

6. Ngô Kinh

Trong những năm trở lại đây, Ngô Kinh là ngôi sao võ thuật chiếm được nhiều tình cảm của người hâm mộ. Ngô Kinh tham gia đóng phim từ năm lên 15 tuổi. Từ lúc còn trẻ, Ngô Kinh được biết đến qua các vai diễn trong Thiếu Lâm Tự. Từ sau Thiếu Lâm Tự, Ngô Kinh thường xuyên xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình dài tập.

6

Sự nghiệp của Ngô Kinh nhanh chóng vụt sáng từ sau khi tham gia trong Sát phá lang 1. Sau thành công vang dội của Sát phá lang 1, tên tuổi Ngô Kinh nổi lên như cồn và sự nghiệp của anh cũng đạt được nhiều thành tự đáng nể.

Tuy nhiên, Ngô Kinh được xếp vào danh sách những diễn viên đen đủi nhất làng điện ảnh Hoa ngữ. Ở tuổi ngoài 40, sự nghiệp của Ngô Kinh dường như chưa hẹn ngày trở lại bởi những chấn thương xảy ra trong quá trình làm phim.

READ  10 chiêu thức võ công thượng đỉnh trong tiểu thuyết Kim Dung

5. Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt là cao thủ võ thuật thật sự. Anh tiếp xúc với môn võ Wushu từ khi còn rất nhỏ. Chính nhờ việc học và tập luyện võ thuật từ nhỏ đã giúp cho Lý Liên Kiệt có nhiều lợi thế trong việc tham gia diễn xuất trên phim.

4

Ngôi sao họ Lý khởi đầu ấn tượng với nhiều vai diễn trong các bộ phim về Thiếu Lâm Tự. Đặc biệt, series phim Hoàng Phi Hồng lừng danh chính là điểm tựa để đưa Lý Liên Kiệt lên hàng ngũ ngôi sao võ thuật hàng đầu.

Trong sự nghiệp của mình, Lý Liên Kiệt gặt hái rất nhiều thành công khi có vô số tác phẩm kinh điển như: Hoàng Phi Hồng, Tinh võ Trần Chân, Anh Hùng, Hoắc Nguyên Giáp…

https://www.youtube.com/watch?v=wjlF5uRnRxM

4. Chân Tử Đan

Sỡ dĩ Chân Tử Đan thể hiện được những đòn thế vô cùng uy lực và đẹp mắt trên màn ảnh là vì từ nhỏ anh đã học công phu Trung Quốc và kèm theo đó là các môn võ phương Tây. Khả năng thực chiến của Chân Tử Đan là cực kỳ đáng nể.

3

Trên bước đường trở thành ngôi sao võ thuật đình đám như hiện nay, tài tử “Diệp Vấn” tham gia rất nhiều tác phẩm võ thuật đặc sắc. Từ những bộ phim đầu tiên như Tiêu diệt nhân chứng, Cảnh sát Á Châu, Hồng Hy Quan, Con khỉ sắt, Tinh võ môn, đến Sát phá lang, Diệp Vấn…Chân Tử Đan đều giữ được phong độ diễn xuất rất tốt. Những đòn thế của Chân Tử Đan trên màn ảnh đều làm mê hoặc tất cả khán giả.

Có thể nói, Chân Tử Đan chính là ngôi sao võ thuật thành công và có số lượng fans hâm mộ lớn nhất hiện nay.

3. Trần Huệ Mẫn

Cái tên Trần Huệ Mẫn là ngôi sao có thể khá xa lạ nhưng anh sở hữu khả năng võ thuật rất đỉnh. Trần Huệ Mẫn là ngôi sao điện ảnh Hồng Kông thường hóa thân vào các vai diễn lưu manh hoặc xã hội đen. Những bộ phim như Long tại giang hồ, Không thể quên, Cổ hoặc tử…để lại nhiều dấu ấn đậm nét của Trần Huệ Mẫn.

READ  Kumite – một số điều cần biết

2

Nhiều người thắc mắc vì sao Trần Huệ Mẫn lại xếp trên cả Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan nhưng nếu xem khả năng võ thuật của anh thì sẽ thấy cực kỳ đáng nể.

2. Lý Tiểu Long

Đứng thứ 2 trong danh sách những ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc là huyền thoại Lý Tiểu Long. Tên tuổi, tài năng của Lý Tiểu Long là điều không phải bàn cãi. Lý Tiểu Long trở thành biểu tượng của nền điện ảnh Trung Quốc từ những năm 70 của thế kỷ 20.

1

Cuộc đời của Lý Tiểu Long là một câu chuyện dài, trong đó có những bước ngoặc lớn. Trên con đường trở thành huyền thoại, Lý Tiểu Long đã sáng lập ra nhiều điều đáng để học hỏi trong cuộc số. Đó là võ thuật, là triết lý trong võ thuật, là những thương hiệu như cú đấm 1 inch, triệt quyền đạo. Sự nghiệp điện ảnh của Lý Tiểu Long để lại cho đời nhiều tác phẩm kinh điển như Tinh võ môn, Long tranh hổ đấu, Đường sơn đại huynh…

Tài năng là vô hạn nhưng tiếc là Lý Tiểu Long ra đi quá sớm. Đó là mất mát quá lớn cho nền điện ảnh, võ thuật Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung.

1. Chu Tỉ Lợi

Chu Tỉ Lợi được xếp vào vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc không phải là không có lý do. Anh là nhà vô địch vật tự do, nhà vô địch kickboxing thế giới. Khả năng thực chiến của Chu Tỉ Lợi là yếu tố khiến anh giữ vị trí cao như vậy.

0

Năm 1985, anh giành quán quân vật tự do thế giới, là quyền vương duy nhất của Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại. Sự nghiệp điện ảnh của Chu Tỉ Lợi cũng tương đối thành công khi anh tham gia rất nhiều bộ phim võ thuật đình đám như Con khỉ sắt, Tinh võ anh hùng, Thái cực… Chu Tỉ Lợi thường vào vai phản diện và có những trận đánh làm mãn nhãn khán giả.

https://www.youtube.com/watch?v=EmkqF7lKgw8

V.Đ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button