Top 3 hạng cân khó nhai nhất tại UFC

Rate this post

(VoThuat.Info) – Con đường để đạt đến bất kì chiếc đai vô địch nào trong UFC đều là những con đường đầy chông gai, nhưng có những hạng cân mà việc trèo lên vị trí số một dường như là không thể.

#3 – Hạng lông

Nhà vô địch hiện tại: Max Holloway (21-4), 3 lần thành công bảo vệ danh hiệu.
Những tay đấm nổi bật: Brian Ortega, Jose Aldo, Zabit Magomedsharipov.
Những tay đấm triển vọng: Sodiq Yusuff, Kron Gracie.

Trong hạng lông, các ứng cử viên hàng đầu chỉ muốn đối mặt với nhau. Họ không muốn bước ra khỏi hạng cân của mình. Một lí do có thể là vì tất cả các đối thủ trong hạng cân này đều cực kì giỏi.

Hạng cân này dày đặt những tay đấm đáng gớm đến mức hiện tại đang có đến năm võ sĩ bất bại và họ thậm chí còn chưa được xếp hạng.

#2 – Hạng bán trung

Nhà vô địch hiện tại: Kamaru Usman (15-1).
Những tay đấm nổi bật: Nate Diaz, Jorge Masvidal, Colby Covington, Tyron Woodley.
Những tay đấm triển vọng: Geoff Neal, Randy Brown, Niko Price.

Hạng bán trung được nhiều fan hâm mộ coi là hạng cân cạnh tranh nhất tại MMA. Một người bình thường cũng có trọng lượng nằm trong phạm vi này, vì thế nó bao gồm rất nhiều tay đấm khác nhau cùng với nhiều cách chiến đấu khác nhau.

Một điều nữa làm cho hạng cân này trở nên tuyệt vời là khả năng có những trận đấu giữa các võ sĩ lão làng đối mặt với các tay đấm mới, hạng bán trung không thiếu gì những trận như vậy. Chưa kể, hạng bán trung còn là sân chơi của ngôi sao lớn nhất trong làng UFC; Nate Diaz.

READ  Chùm ảnh bác Hồ tập luyện thể dục thể thao

Diaz thậm chí không được xếp hạng trong top 5 nhưng anh vẫn luôn có vị trí đẹp nhất tại Madison Square Garden. Bất kỳ trận đấu nào ở hạng cân này cũng là một cuộc đối đầu khốc liệt. Cho dù là trận đấu giữa một tay đấm hâm he chiếc đai và Usman, hay là một trận tay đôi khốc liệt với Mike Perry, hay là một trận để dành chiếc đai ‘BMF’ tưởng tượng, hạng cân này có tất cả.

#1 – Hạng nhẹ

Nhà vô địch hiện tại: Khabib Nurmagomedov (28-0), 2 lần bảo vệ thành công danh hiệu.
Những tay đấm nổi bật: Khabib, Conor McGregor, Tony Ferguson, Dustin Poirier.
Những tay đấm triển vọng: Drakkar Klose, Nasrat Haqparast, Leonardo Santos.

Hạng nhẹ là hạng cân được xem là khó chơi nhất và quan trọng nhất của UFC. Các võ sĩ khỏe nhất, kỷ luật nhất, đầy đủ kĩ năng nhất trên hành tinh đều nằm trong hạng cân này.

Bất kì tay đấm nào trong hạng cân này đều có thể bán sạch vé cho trận đấu của mình. Dẫn đầu bởi Khabib Nurmagomedov, những cái tên như Conor McGregor, Tony Ferguson, Dustin Poirier và Justin Gaethje đều có thể được coi là những chiến binh thú vị nhất trong làng MMA.

Mọi trận đấu ở hạng cân này đều rất quan trọng cho sự nghiệp của mỗi chiến binh. Chỉ cần thất bại ở một trận đấu có thể khiến tay đấm phải chờ đợi trong nhiều năm để có một cơ hội lấy lại vị trí của mình.

READ  Vũ khí thương và một số loại thương thông dụng

Với sự tăng hạng nhanh chóng của rất nhiều tay đấm mới, thì khả năng để đạt đủ yêu cầu thách đấu nhà vô địch càng trở nên khó hơn. Chỉ cần hỏi Tony Ferguson, người đang có một chuỗi 12 trận thắng là sẽ hiểu.

Bình NQT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button