Tuổi xế chiều của sao võ thuật Lưu Gia Huy

Rate this post

Nam diễn viên võ thuật Hong Kong Lưu Gia Huy, 68 tuổi, sống trong viện dưỡng lão, hạnh phúc nhất khi bạn bè đến thăm.

Tại trang phong cách sốngNữ diễn viên Fan Dic Man – người thân thiết nhất với Lưu Gia Huy – cho biết từ đầu năm đến nay, do dịch bệnh, cô buộc phải hạn chế đến thăm đàn anh. Nhưng qua nói chuyện với y tá tại viện dưỡng lão, bà biết ông vẫn bình an và tinh thần ổn định. Mặc dù phát âm không rõ ràng nhưng anh ấy thường chủ động tìm người để nói chuyện, ăn bánh hoặc chơi mạt chược.

Địch Mẫn cho biết mỗi lần hỏi Lưu Gia Huy cần gì, anh luôn nói thích dạo phố ăn uống. “Ông ấy nói đồ ăn trong viện dưỡng lão nhạt nhẽo, ông ấy thích ăn ngoài đường nhưng thức ăn đường phố không đảm bảo, chúng tôi không dám cho ông ấy ăn thường xuyên”, bà kể.

Lưu Gia Huy ở tuổi lục tuần.  Ảnh: Ulifestyle

Lưu Gia Huy ở tuổi lục tuần. Tấm hình: phong cách sống

Khi viện dưỡng lão cho phép người ngoài vào thăm, Fan Yimin thường đến nói chuyện với nam diễn viên và đưa anh đi dạo. Nhiều bạn bè trong làng giải trí của Lưu Gia Huy như Trần Vinh Tuấn, Âu Dương Chấn Hoa, Ngô Hướng Luân… cũng thường xuyên đến thăm hỏi, động viên tài tử. Diệp Vấn cho biết Lưu Gia Huy hạnh phúc nhất khi được tụ tập cùng bạn bè.

Nam diễn viên sống nhờ số tiền 2 triệu HKD (5,9 tỷ đồng) mà anh dành dụm được. Số tiền này từng bị quản lý cũ của Lưu Gia Huy chiếm đoạt. Nhưng Phan Dĩ Mẫn đã liên hệ luật sư để kiện người quản lý nên đòi tiền để nam diễn viên trang trải chi phí ăn ở, chữa bệnh. Ngoài ra, anh còn nhận được sự giúp đỡ về kinh tế từ một số bạn bè và hội đoàn.

Fan Yi Man được Lưu Gia Huy ủy thác làm người đại diện kể từ khi bị bệnh.  Ảnh: Mingpao

Fan Yi Man được Lưu Gia Huy ủy thác làm người đại diện kể từ khi bị bệnh. Tấm hình: Minh Báo

Lưu Gia Huy sống trong viện dưỡng lão từ năm 2011 sau khi bị đột quỵ và liệt nửa người. Hơn 10 năm nay, ông phải ngồi xe lăn để đi lại. Từ khi Lưu Gia Huy lâm bệnh, nhiều chuyện đau lòng đã xảy đến với anh. Vợ quốc tịch Thái Lan đòi ly hôn, chia tài sản trong khi các con của nam diễn viên không ai chăm sóc.

Nam diễn viên sinh năm 1954, tên thật là Tiền Cẩm Hi. Thập niên 1970 – 1980, anh là ngôi sao võ thuật hàng đầu Hong Kong nhờ hàng loạt tác phẩm ăn khách như Hồng Hy Quan, Thiếu Lâm chân hùng, Võ đường, Ba mươi sáu phòng Thiếu Lâm… Những năm 1990, anh đóng phim Đường Bá Hổ, Thu Hương, Tú Quyên 3, Hoàng Phi Hồng 1993

Lưu Gia Huy trong phim

Lưu Gia Huy (tóc bím) trong phim Võ thần. Băng hình: Tudou

Lưu Gia Huy từng làm việc tại TVB, đóng cảnh võ thuật trong nhiều tác phẩm như Kiếm ma Độc cô cầu bại, Nhật Nguyệt thần kiếm, Thần điêu đại hiệp 1995 (vai pháp sư Kim Luân), hành trình về phía tây 1996, Cỗ máy thời gian… Từ năm 2011, anh ngừng diễn xuất vì bệnh tật.

Nghinh Xuân (theo phong cách sống)

Bài viết Tuổi xế chiều của sao võ thuật Lưu Gia Huy đã được Võ Thuật sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Tuổi xế chiều của sao võ thuật Lưu Gia Huy” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tuổi xế chiều của sao võ thuật Lưu Gia Huy [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tuổi xế chiều của sao võ thuật Lưu Gia Huy” được đăng bởi vào ngày 2022-12-29 04:19:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Vothuat.info

READ  Chiêm ngưỡng nhan sắc mỹ nhân võ thuật gây sốt cộng đồng mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button