Vẻ đẹp chết người của dao Kukri

Rate this post

Những chiến binh bộ lạc Gurkha ở Nepal đóng vai trò quan trọng trong các lực lượng đặc nhiệm thiện chiến của quân đội Hoàng gia Anh và Ấn Độ.

Quân đội Anh chiêu mộ những chiến binh Gurkha sau cuộc chiến tranh Anglo-Nepal từ năm 1814 tới năm 1816. Họ là những người kiên cường, dũng cảm và có tính kỷ luật rất cao. Ngoài ra, chiến binh Gurkha chiến đấu vì truyền thống gia đình và bạn bè. Nó khiến họ càng trở nên mạnh mẽ và khó đánh bại.

Lính Gurkha không những nổi tiếng thiện chiến mà thứ vũ khí cuả họ sử dụng cũng “tên tuổi” không kém, Kukri (hay còn được gọi là dao quắm) có nghĩa là con dao của chiến binh. Với nguồn gốc cổ đại, Kukri không chỉ là con dao quốc gia của Nepal, mà còn là biểu tượng của người lính Gurkha, sở hữu một con dao Kukri là một niềm tự hào đặc biệt.

Người Anh lần đầu biết đến Kukri tại Ấn Độ với đặc điểm cạnh sắc khỏe đến kinh ngạc. Họ phải chiến đấu với những chiến binh quân đội Gorkha ở tây Nepal trong những năm 1814. Trong hành trang của người lính Gurkha, mảnh thép với đường cong đã trở thành một vũ khí khủng khiếp đối với kẻ thù, đồng thời, nó cũng thể hiện chiến công và lòng dũng cảm hiếm có khi đối mặt kẻ thù. Với thiết kế lưỡi dao to bản và cong về phía dưới, con dao thực sự sở hữu một khả năng sát thương đáng kinh hoàng, không những vậy, tùy vào khả năng của người sử dụng mà Kukri còn có những khả năng sử dụng đa dạng khó lường, ngoài là một vũ khí cận chiến, nó còn có thể sử dụng như một thứ ám khí chết người trong một cự ly trung bình với độ chính xác khá cao.

READ  Học Vovinam ở TP.HCM chỉ dưới 100.000đ, tại sao không?

Không chỉ là quốc bảo của quốc gia Nepal, Kukri với thiết kế đặc biệt đi kèm những giai thoại bất hủ về nó đã trở thành một trong những biểu tượng quân sự phổ biến nhất trên thế giới.

https://www.youtube.com/watch?v=k6m6RgB2RhQ&t=50s

V.Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button