Vì sao một cú đấm cũng đủ để gây chết người?

Rate this post

Ngoài đường phố, đấm đối thủ một cú chỉ để dạy cho hắn một bài học khiến hắn sợ và không dám gây sự với bạn nữa? Thật không may, chỉ cần một cú đấm vào đầu cũng có thể đủ để giết chết một người. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu : Sức sát thương của cú đấm chết người xảy ra như thế nào?

Rất có thể bạn đã từng thấy đâu đó trên phim ảnh các siêu anh hùng bị kẻ phản diện đánh đập tàn bạo , trên võ đài hình ảnh các võ sĩ UFC với cơ thể dính đầy máu của mình và đối thủ. Có thể nói rằng việc giao đấu là một loại hình hoạt động phổ biến trong xã hội, và sự xuất hiện thường xuyên của nó trong thời đại ngày nay khiến chúng ta dễ dàng chấp nhận nó. Mọi người chắc hẳn đều có lúc muốn tự tay mình tung ra những cú đấm búa bổ để dạy cho những kẻ xấu một bài học nhớ đời.

Tuy nhiên một số tin tức gần đây đã đưa ra một số trường hợp liên quan đến các vụ ẩu đả và nhấn mạnh mức độ nguy hiểm của cú đấm, đưa tình trạng nguy hiểm của nạn nhân khi phải nhận một cú đấm vào vùng đầu.

Chuyện “đấm phát chết luôn” có thường xuyên xảy ra không?

Số liệu tội phạm liên quan đến hành động làm chết người không thực sự rõ ràng bởi nhiều trường hợp không được công bố ở một số khu vực do nhiều động cơ khác nhau, tuy nhiên một nhóm hoạt động tích cực mang tên One Punch Can Kill tuyên bố rằng hơn 80 người ở Anh đã mất mạng chỉ vì một cú đấm vào năm 2007. Thông kê cũng cho biết 20 người ở Bắc Ireland cũng đã bỏ mạng bởi trúng một cú đấm chí mạng trong mười năm tính đến năm 2015.

READ  5 thanh Tuyệt Thế Bảo Kiếm của Trung Hoa

Võ sĩ Boxing hạ sát vệ sĩ tổng thống Ukraine chỉ bằng một cú đấm:

Có dễ dàng để giết một người chỉ với một cú đấm không?

Có, thường là theo một trong ba cách sau:

Đầu tiên, tổn thương chết người tác động trực tiếp tới não: lực tác động có thể gây rách tĩnh mạch lên não dẫn đến chảy máu bên trong gây tử vong.

Thứ hai: Một người bị đánh ngục có thể bị ngưng thở, cơ bản là chết vì ngạt.

Thứ ba, ngay cả một cú đấm tương đối kém hiệu quả cũng có thể đánh gục ai đó và khiến họ đập đầu vào bề mặt cứng gây thương tích thứ phát sau đó dẫn đến tử vong.

“Mọi người thường chỉ tập trung vào các vết thương do bị vật nhọn đâm xuyên vào cơ thể, tuy nhiên thực sự thì đấm vào đầu một ai đó cũng có thể gây chết người.” Duncan Bew, chuyên gia tư vấn về chấn thương và chăm sóc cấp tính tại Bệnh viện Đại học King’s cho biết. Lực của một cú đấm vào đầu cũng tương đương một khối bê tông va vào. Thậm chí cú đấm không cần phải thật hoàn hảo và cũng không cần được thực hiện bởi một võ sĩ.

Quang Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button