Vũ khí thương và một số loại thương thông dụng

Rate this post

Cũng là một trong số những binh khí cổ và được sử dụng rộng rãi trong võ thuật. Thương được biến hoá ra từ Mâu. Trong hệ Thương gồm có Đại Thương, Hoa Thương, Song Đầu Thương. Đại Thương và Hoa Thương thì chỉ có một đầu Thương, còn Song Đầu Thương thì trên cán sẽ có hai đầu thương.

Thương nói chung do Đầu Thương, Thương Anh (tua màu), Cán Thương hợp thành. Phần lớn Thương Cán được chế tạo từ cây Tần. Đường kính của bất cứ bộ phận nào tính từ phần giữa Thương cho đến gốc thương không được nhỏ hơn qui định dưới đây: Nam trưởng thành:2,3 cm; Nữ trưởng thành và Nam thiếu niên: 2,15cm;Nữ thiếu niên: 2 cm; trẻ em không bị hạn chế. Độ dài của Thương Anh không được quá 20 cm.

320

 

Video về Chân Tử Đan sử dụng thương quyết chiến với Lý Liên Kiệt:

https://www.youtube.com/watch?v=nOAFM1h5Z1g

Đại Thương

Là một loaị vũ khí dài. Hợp thành từ Đầu Thương, Thương Anh, Cán Thương. Trên Đại thương được chia thành: Mũi Thương, Thân của mũi Thương (cụm đầu thương),Chụp đầu thương ( phần nối cụm đầu thương với cán), Thương Anh, Thương thân, Gốc Thương, tổng cộng 6 vị trí. Cụm đầu Thương có hình thoi, chiều dài khoảng 39,6 cm, nặng: 750g ~1.000g. Thương thân dài : 3,5 m. Cán Thương tương đối thô to. Khi dùng tay nắm Thương thì khoảng cách tính từ ngón cái đến ngón chỏ cách khoảng ba ngón tay. Cán Thương thường được chế tạo từ gỗ cây Tần hoặc Kim loại.

READ  Giải mã cú đá Taekwondo “sức mạnh chết người”

1

2

 

Song Đầu Thương
Hay còn tên gọi khác là “ Lưỡng Đầu Xà”. Hai đầu của Thương thân có gắn đầu Thương và Thương Anh. Tổng chiều dài cao bằng với chiều cao của luyện.

Nguyễn Hùng Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button