‘Vua võ thuật’ Vương Vũ qua đời

Rate this post

Vương Vũ, được mệnh danh là “Vua võ thuật” đời đầu của phim Hoa ngữ, đã qua đời vào sáng 5/4, hưởng thọ 80 tuổi.

Ở trên táo hàng ngày, Vương Gia Lộ – con gái thứ hai của Vương Vũ – cho biết nghệ sĩ qua đời vì suy hô hấp tại bệnh viện ở Đài Bắc, Đài Loan. Vương Gia Lộ đang chờ chị gái ở Hong Kong và em gái ở Canada trở về Đài Loan để lo hậu sự.

Gia Lộ viết trên trang cá nhân: “Bố yên tâm, những ngày qua bố đã phải chịu đựng rất nhiều, giờ bố đã được giải thoát và tái sinh. Trong lòng khán giả, bố mãi là người anh hùng vĩ đại. Trong lòng con, bố Tôi là chiến binh kiên cường nhất.”

Vương Vũ tại LHP Busan, Hàn Quốc năm 2015. Vai diễn võ sư một tay của anh được nhiều khán giả châu Á yêu thích.  Ảnh: HK01

Vương Vũ tại LHP Busan, Hàn Quốc năm 2015. Vai diễn võ sư một tay của anh được nhiều khán giả châu Á yêu thích. Tấm hình: HK01

Những năm cuối đời, Vương Vũ thường xuyên phải vào bệnh viện. Sức khỏe của ông sa sút từ năm 2015 do hai lần bị đột quỵ não. Anh không thể nói, không thể đi lại và phải ngồi xe lăn.

Vương Vũ tên thật là Vương Chính Tuyền, sinh năm 1943 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Năm 1964, ông chuyển đến Hồng Kông để bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình, ban đầu ông làm việc cho hãng phim Thiệu thị Huynh đệ.

Vương Vũ trong phim "Vua lưỡi đơn"

Vương Vũ trong phim “Độc Kiếm Vương”. Băng hình: Bilibili

Nghệ sĩ tham gia hơn 60 phim hành động, võ thuật, được mệnh danh là “Đệ nhất võ lâm vương” của làng điện ảnh Hoa ngữ hay “Độc Tí Đao Vương” – phỏng theo nhân vật giỏi võ công, mất một trong tay anh. trong bộ phim cùng tên. Trước khi Lý Tiểu Long lấn sân điện ảnh, Vương Vũ là ngôi sao võ thuật được trả thù lao cao nhất, có sức ảnh hưởng phòng vé hàng đầu Hong Kong. Ở ngoài Vua lưỡi đơnanh ấy nổi tiếng vì những kẻ kiếm tiền, Kim Yên Tử… Vào những năm 2000, anh chơi võ hiệp, Chiết xuất máu, Linh hồn đã mất

Nghệ sĩ trải qua hai cuộc hôn nhân, có ba con gái với người vợ đầu. Khi còn trẻ, anh vướng tin đồn hẹn hò với các mỹ nhân Lâm Thanh Hà, Lâm Phụng Kiều. Năm 2011, nam diễn viên tiết lộ yêu cô gái kém mình 40 tuổi, từng dự định kết hôn nhưng không thành vì bố mẹ cô gái phản đối.

Như anh ấy (theo Appled Daily)

Bài viết ‘Vua võ thuật’ Vương Vũ qua đời đã được Võ Thuật sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “‘Vua võ thuật’ Vương Vũ qua đời” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Vua võ thuật’ Vương Vũ qua đời [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Vua võ thuật’ Vương Vũ qua đời” được đăng bởi vào ngày 2022-12-29 04:19:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Vothuat.info

READ  Định nghĩa khái niệm Dojo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button