Ý nghĩa 4 màu đai trong bộ môn Vovinam

Rate this post

Vovinam là một môn võ đặc biệt – sinh ra trong tinh hoa của nhiều võ phái cổ truyền cũng như tiếp thu xu hướng hiện đại. Tuy chưa một lần xưng danh “Quốc võ” nhưng Vovinam với độ phổ biến rộng khắp và lớn mạnh cả về chất lẫn lượng, Vovinam đang là lực lượng mạnh nắm giữ linh hồn của cộng đồng võ thuật Việt Nam.

Ý nghĩa của võ phục môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo

Cà phê Võ thuật (Kì 17): Suy nghĩ bên lề chuyện chiếc đai

Không như nhiều võ phái khác, Vovinam chỉ có 4 màu đai – mỗi màu lại chia ra các cấp. Cũng giống như các giá trị võ đạo cao thượng và đáng quý, ý nghĩa các màu đai cũng là điều mà mỗi võ sinh Võ Việt Nam cần ghi nhớ:

– Màu xanh (lam đai): tượng trưng cho màu hi vọng và biển cả, với ý nghĩa người võ sinh đang nuôi hi vọng tiến sâu vào ngành võ thuật và tu dưỡng tinh thần võ đạo.

17

– Màu vàng (hoàng đai): tượng trưng cho màu Vương đạo của Á đông, với ý nghĩa võ thuật và tinh thần võ đạo đã bắt đầu ngấm vào da thịt và tâm hồn của người môn sinh.

– Màu đỏ (hồng đai): tượng trưng cho màu máu, màu của lửa sống hào hùng kiên quyết, với ý nghĩa võ thuật và tinh thần võ đạo đã ngấm vào máu huyết, đang lưu thông trong thân thể của người môn sinh.

READ  Bí kiếp cửu âm chân kinh (kỳ 1)

small_1398252640.nv

– Màu trắng (bạch đai): tượng trưng cho màu xương, với ý nghĩa võ thuật và tinh thần võ đạo đã ngấm sâu vào xương tủy, biến căn cốt con người biểu trưng cho tinh hoa môn phái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button